Bù Đăng: 1.330 người làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch được tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 đợt 1.

Thứ ba - 27/04/2021 15:03 1028
Sáng ngày 27/4, tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên, miễn phí theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, đây là đợt đầu tiên của huyện Bù Đăng, Trung tâm y tế huyện đã nhận về 1.460 liều vaccine phòng COVID-19 (do hãng AstraZeneca sản xuất), được chia làm hai lần tiêm phòng. Đợt 1 này được tổ chức từ ngày 27/4 – 21/5 cho 1.330 người thuộc Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch covid-19 huyện, người làm việc trong các cơ sở y tế, người làm việc ở khu cách ly tập trung và nhóm người có nguy cơ nhiễm bệnh cao như: lực lượng an ninh, phóng viên. Đợt tiêm thứ 2 sẽ căn cứ tình hình phân bổ vaccine của Bộ y tế và được thực hiện sau đợt 1 3 tháng cho những đối tượng ưu tiên còn lại, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.
Trung úy Trần Thị Thu Hạnh – Cán bộ công an huyện Bù Đăng chia sẽ cảm xúc khi được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19: “Bản thân là chiến sỹ trong lực lượng công an huyện Bù Đăng, là lực lượng đi đầu trong công tác phòng chống covid-19. Đặc biệt thời gian gần đây, dịch bệnh covid-19 ở nước bạn Campuchia đang phức tạp. Do đó, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp bản thân cảm thấy an tâm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời khuyến cáo mọi người dân có điều kiện hãy tham gia tiêm phòng để chung tay cả nước phòng chống covid-19”
Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau tiêm vaccine phòng COVID-19, những người được tiêm chủng được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe, tất cả đều ổn định, không có triệu chứng phát sinh.
Trước tình hình phức tạp của dịch covid-19 tại các nước trên thế giới, việc tiêm chủng tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, kiểm tra thân nhiệt theo quy định.

Lê Hoàng