Bù Đăng viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 30/4.

Thứ năm - 29/04/2021 10:36 1428

03 LANHDAOHUYEN

Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1-5, sáng nay 29/4, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng long trọng tổ chức lễ viếng vong linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tham dự lễ viếng có lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, lão thành cách mạng, đại diện lãnh đạo cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Đảng viên khối cơ quan hành chính sự nghiệp huyện và thị trấn Đức Phong.

01 TOANCANH

Huyện Bù Đăng, có Quốc lộ 14 nối liền vùng Tây nguyên và vùng Đông - Tây Nam bộ, là một trong những căn cứ địa cách mạng quan trọng của tỉnh Phước Long trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, là nơi diễn ra trận đánh mở màn của chiến dịch “Đường 14 - Phước Long” và giành thắng lợi, làm tiền đề cho chiến thắng Phước Long ngày 6- 1-1975, góp phần quan trọng để quân và dân ta tổ chức cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 đại thắng.
Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ kỷ niệm 46 năm giải phóng miền Nam 30/4, là dịp để cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời qua đó tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ đời sau. Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Bù Đăng nguyện đoàn kết một lòng quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ năm nay được thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ y tế. Sau lễ viếng, các đại biểu và đồng bào cùng viếng và thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ.

Lê Hoàng