Hội LHPN huyện Bù Đăng sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Thứ sáu - 06/07/2018 09:43 915
Ngày 03/7/2018, tại Hội trường cơ quan Mặt trận và các Đoàn thể huyện. Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021 ( mở rộng). Nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Và bầu bổ sung Ủy viên ban chấp hành hội LHPN khóa VII. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo tỉnh Hội; đồng chí Lê Viết Diện - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Chủ tịch hội phụ nữ các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho hội viên, phụ nữ. Các cấp Hội đã tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện hiệu quả mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Ngày hội khui heo đất “ Trao yêu thương, nhận nụ cười”  do hội LHPN huyện tổ chức đã thu hút 118 chi hội, 2 câu lạc bộ nữ công tham gia khui heo đất tiết kiệm thu được tổng số tiền 274 triệu 767 ngàn đồng, trao tặng phương tiện sinh kế cho 21 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo cận nghèo. Bao gồm: 16 con bò giống sinh sản, 1 máy ép nước mía siêu sạch, 02 máy may, 01 máy tính xách tay, 01 máy cưa. Trong 6 tháng đầu năm, phong trào hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ mội trường đã thực hiện có hiệu quả: Cụ thể: có 78 chị khá giúp 46 chị khó khăn với tổng số tiền gần 410.510.000 đồng, số vốn tiết kiệm từ 16/16 chi hội đến nay đã tăng lên gần 13 tỷ đồng, giúp cho 3.623 chị vay; các nguồn vốn V619, Oxfam có 111 chị được vay với số tiền 835 triệu đồng. Nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội Hội quản lý 83 tổ với tổng dư nợ 83 tỷ 734 triệu đồng, có 3.433 thành viên tham gia. Bàn giao 2 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGD, tiêm vắc xin cho bà mẹ và trẻ em luôn được các cấp hội quan tâm, thực hiện tốt.
Bên cạnh đó, Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được các cấp Hội triển khai hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội đã phối hợp với ngành nông nghiệp tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ thuật chăm sóc một số bệnh trên cây Điều; mô hình xây dựng vườn rau sạch có 718 chị tham gia; 102 chị tiên phong đào hố rác tự hủy trong vườn nhà.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Viết Diện - Phó Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội LHPN huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí cũng thống nhất với một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN huyện trong 6 tháng cuối năm như: Các cấp Hội phụ nữ cần có nhiều hơn nữa các hoạt động thu hút, tập hợp hội viên rộng rãi, thực chất hơn. Xây dựng thêm các mô hình “ Chi hội 5 không 3 sạch mới” tại xã Đường 10 và Phú Sơn; mô hình sản xuất tiêu dùng sạch tại xã Phước Sơn; Triển khai xây dựng “ Tuyến đường hoa phụ nữ” tại 8/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Thông qua đó, tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác Hội. Tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Có các giải pháp xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tại Hội nghị, 03 cá nhân đã được nhận danh hiệu thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến và 5 tập thể được nhận Giấy khen vì đã có thành tích trong công tác Hội.

MỸ HIỆP