Bù Đăng 87 cán bộ - đoàn – hội được bồi dưỡng công tác Đoàn thanh niên năm 2018.

Thứ ba - 17/07/2018 16:17 843

Toàn cảnh lớp tập huấn

Nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội và kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối, quan điểm đổi mới của Đảng để triển khai, vận dụng vào thực tiễn; Ngày 16/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bù Đăng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn – Hội cơ sở năm 2018, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Về dự khai mạc lớp tập huấn có trên 87 đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt tại cơ sở.

Lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 12/7 đến 16/7/2018) với các chuyên đề chính:  Chủ nghĩa Mác LêNin và tư tưởng hồ Chí Minh – Nền tảng tư tưởng kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Đảng cộng sản Việt Nam – Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành nhữn thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay. Đoàn thanh niên cộng sản hồ Chí Minh, trường học Xã hội chủ nghĩa của Thanh niên, người bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Thanh niên; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017-2022.  Tham gia lớp tập huấn cán bộ Đoàn – Hội cơ sở còn được trang bị các kĩ năng giao tiếp ứng xử dành cho cán bộ Đoàn; Kỹ năng vận động thuyết phục và tập hợp thanh niên; Kỹ năng xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch; Nội dung và hình thức sinh hoạt Chi đoàn, chi hội; hướng dẫn thực hiện chương trình rèn luyện Đoàn viên trong thời kỳ mới.
Lớp tập huấn  là môi trường để các đoàn viên, thanh niên, hội viên thể hiện và rèn luyện  kỹ năng ứng xử, giao tiếp của bản thân. Thông qua lớp bồi dưỡng  giúp  đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội biết vận dụng sáng tạo, linh hoạt các  kiến thức được trang bị vào thực tiễn công tác Đoàn, Hội tại cơ sở. Qua đó góp phần đưa công tác Đoàn- Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

MỸ HIỆP