Bù Đăng: Chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng đưa mã vạch Bluezone vào khai báo y tế.

Thứ hai - 02/08/2021 07:40 706

Chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng nằm ở của ngõ tỉnh Bình Phước mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm, hàng ngàn xe vận tải các loại ra vào. Việc khai báo y tế là vấn đề cần đặt ra để đảm bảo việc lưu thông hàng hóa được nhanh chóng, tránh ùn ứ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Để giải quyết vấn đề này, Chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Phú Sơn đã đưa vào sử dụng mã vạch Bluezone vừa khai báo y tế, vừa phòng chống dịch Covid-19.
Trước đây, việc khai báo y tế phải thực hiện bằng giấy vào những lúc xe tập trung đông, nhân viên chốt làm không xuể nên huy động các bạn Đoàn viên thanh niên huyện Bù Đăng hỗ trợ, vì vậy rất mất thời gian và con người.
Để đảm bảo việc lưu thông hàng hóa, Chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Phú Sơn đưa vào sử dụng mã vạch Bluezone. Thời gian đầu còn khó khăn do một số lái xe chưa quen sử dụng hoặc chưa cài ứng dụng, các bạn đoàn viên thanh niên huyện Bù Đăng hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng.
Việc ứng dụng mã vạch Bluezone vào khai báo y tế tại Chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Phú Sơn đã giúp các tài xế xe khi qua chốt chỉ mất 3 phút khai báo y tế xong, thay vì mất 5 – 10 phút và có lúc hơn mỗi khi thực hiện khai báo bằng giấy trước đây.
Anh Nguyễn Ánh lái xe 51C 6441 – lái xe chở cồn tỉnh Đăk Nông về Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi thường qua lại tuyến đường này, trước đây thực hiện khai báo y tế nên rất mất thời gian, nhiều khi chúng tôi phải đợi trên chốt tạm gần trạm thu phú Cai Chanh. Từ khi chốt kiểm dịch đưa vào khai báo y tế mã code Bluezone, tôi thấy rất tiện lợi, nhanh chóng, hạn chế việc tập trung đông người, tránh lây lan dịch bệnh
Anh Lai Chí Cường – Lái xe tỉnh An Giang cho biết thêm: “Tôi đi nhiều chốt kiểm dịch, hôm nay tại chốt Phú Sơn này đưa việc khai báo Bluezone và được có các bạn đoàn viên thanh niên hướng dẫn tôi cài đặt và sử dụng. Tôi nhận thấy việc quét mã vạch này nhanh hơn ghi tay, tiện lợi cho canh tài xế chúng tôi được đi nhanh, giảm tải sự tập trung đông người
Từ khi đưa vào ứng dựng mã vạch Bluezone góp phần giảm tải con người, tiết kiệm thời gian cho việc khai báo, qua đó đã góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Lê Hoàng