Bù Đăng: Gần 560 phần quà đến hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, già yếu neo đơn khó khăn và người cách ly tập trung của huyện.

Thứ tư - 18/08/2021 08:54

Sáng ngày 16/8, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng phối hợp Ban Trị sự phật giáo huyện Bù Đăng, Chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng tổ chức trao 500 phần quà cho các hộ nghèo khó trên địa bàn các huyện.
Tham gia Đoàn tặng quà có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo huyện ủy; Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội nông dân huyện, Hội Cựu chiến binh huyện.
Theo đó, Đoàn đã trao 300 phần quà cho xã Đức Liễu; xã Bom Bo: 100 phần quà và xã Minh Hưng: 100 phần quà. Mỗi phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, Đoàn đã trao: 100 bộ đồ bảo hộ y tế; dung dịch sát khuẩn và 7.500 khẩu trang y tế cho các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của các xã Đức Liễu, Minh Hưng, Bom Bo. Tổng giá trị thiện nguyện 125 triệu đồng từ nguồn đóng góp của tăng ni phật tử và các mạnh thường quân.
Cùng ngày, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân và Hội Cựu chiến binh huyện Bù Đăng tổ chức trao 56 phần quà là nhu yếu phẩm cho các trường hợp đang bị cách ly, tại khu cách ly tập trung của huyện – trường tiểu học Bom Bo, xã Bom Bo huyện Bù Đăng. Tổng giá trị quà tặng gần 6 triệu đồng từ nguồn đóng góp của hội viên.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đoàn thực hiện nghiêm quy định 5K, trao quà cho chính quyền địa phương, đại diện quản lý khu cách ly để phát đến từng gia đình.
Những phần quà nghĩa tình kịp thời đến với hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, già yếu neo đơn khó khăn và những người đang cách ly là nguồn động viên lớn để các gia đình ổn định đời sống, chăm sóc sức khỏe. Qua đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để cuộc sống sớm trở lại bình thường.
Lê Hoàng