Xã Đồng Nai củng cố chức danh do HĐND bầu.

Thứ tư - 02/08/2017 15:30 642

Xã Đồng Nai củng cố chức danh do HĐND bầu.

Sáng nay 01/8/2017 Hội đồng nhân dân xã Đồng Nai tổ chức kỳ họp thứ tư nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trong những tháng còn lại năm 2017. Bên cạnh đó, HĐND tiến hành củng cố một số chức danh do HĐND bầu. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Viết Diện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đắc Tâm – UVTV, Trưởng Ban Tổ Chức Huyện ủy; Lê Thanh Hải – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, 25 vị đại biểu HĐND xã và đại diện các cơ quan, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã.

Qua báo cáo trình tại kỳ họp HĐND cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm 2017, Thường trực HĐND xã đã chủ động, điều hòa hoạt động của các Ban HĐND xã trong việc thực hiện kế hoạch giám sát lĩnh vực văn hóa – xã hội, tư pháp; đồng thời tổ chức thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp đã mang lại hiệu quả cao, chất lượng các báo cáo phản ánh đúng thực tế của địa phương. Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đạt khá: diện trích cây trồng đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; Thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu của đời sống người dân; Thu ngân sách đạt 65%; Chi ngân sách đảm bảo đúng quy định; Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 9/19 tiêu chí; Văn hóa – xã hội được đảm bảo, các chương trình, dự án được triển khai thực hiện đúng đối tượng thụ hưởng và kịp thời; An ninh nông thôn được giữ vững. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục: Tình trạng phá rừng vẫn còn xảy ra; Vận động xã hội hóa làm đường giao thông chưa đạt kế hoạch đề ra; Tình trjang người dân không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông còn nhiều.

Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Sỹ - Bí Thư đảng ủy xã đề nghị: Các đại biểu phát huy hết vai trò trách nhiệm của người đại biểu tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các chỉ tiêu còn đạt thấp, đưa ra các giải pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2017.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã đối với ông Hứa Phan Duy và Phó Chủ tịch UBND xã đối với bà Thị Diệu Hiền do luân chuyển công tác; Đồng thời bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND xã. Kết quả bà Thị Diệu Hiền trúng cử Chủ tịch HĐND xã và ông Huỳnh Văn Thành trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Thị Diệu Hiền cảm ơn sự tín nhiệm của đại biểu HĐND xã, trong thời gian tới sẽ phát huy hết khả năng để thực hiện tốt nhiệm vụ và hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết HĐND đề ra.

Kỳ họp sẽ thông qua 07 nghị quyết gồm: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách năm 2016; Nghị quyết phê chuẩn Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018 và 04 Nghị quyết về công tác nhân sự.

Lê Hoàng