BÙ ĐĂNG TIẾP NHẬN 3.158 CÂY GIỐNG THUỘC ĐỀ ÁN TRỒNG CÂY LÂM NGHIỆP PHÂN TÁN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2017.

Thứ hai - 17/07/2017 11:02 628

Sáng nay ngày 13/7, Chi Cục kiểm lâm, Trung tâm cây giống tỉnh Bình Phước phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng đã tiến hành bàn giao cây giống cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn huyện Bù Đăng theo đề án trồng cây lâm nghiệp phân tán trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017.

Theo đề án, trong năm 2017 tổng số cây giống phân bổ cho các huyện, thị xã và các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Phước là 61.155 cây các loại gồm: Dầu rái, sao đen, Xà cừ, Gõ đỏ, giá tỵ, Giáng hương, Cẩm lai, Sưa đỏ, Gáo vàng và Keo lai. Trong đó huyện Bù Đăng được phân bổ 3.158 cây giống lâm nghiệp gồm các loại: Dầu, sao, Xà Cừ, Gỏ Đỏ, Giáng Hương, Cẩm Lai cho các đơn vị: xã Nghĩa Trung, Bom Bo, Đội truyền tải điện, Hạt kiểm lâm, Đài truyền thanh truyền hình huyện Bù Đăng và 5 hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, phong trào trồng cây lâm nghiệp phân tán, đặc biệt là phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác nhân ngày sinh nhật Bác 19/5 hàng năm, đều được các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình trên địa bàn huyện tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng trước biến đổi khí hậu toàn cầu.

ANH THẮNG