TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 5 CHUẨN BỊ KỲ HỌP THỨ BA – HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG KHÓA VI ( 2016-2021).

Thứ năm - 13/07/2017 08:23 531

Chiều ngày 10/7, tại hội trường C – UBND huyện. Tổ đại biểu số 5 do đồng chí Bùi Ngọc Hân Phó chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi họp tổ nhằm mục  đích  thảo luận, làm rõ nội dung các báo cáo, tờ trình của các cơ quan ban ngành trình tại kỳ họp thứ ba khóa IV nhiệm kỳ ( 2016-2021).

Tại cuộc họp sau khi thông qua các kết quả  đạt được và những hạn chế  của các cơ quan, đơn vị trình tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung như: kiện toàn bộ máy cấp xã, một số chức danh bán chuyên trách theo đề án vị trí việc làm; Công tác phòng chống tham nhũng thống nhất đưa vào kỳ  họp cuối năm; công tác thực hiện kỳ cương, kỷ luật Hành chính có nhiều chuyển biến tích cực;  trong 6 tháng  đầu năm bộ phận 1 cửa trể hẹn 9 trường hợp; Tình hình thực hiện NQ – HĐND có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt, thu ngân sách đảm bảo cân đối các nguồn chi. Ngành Giáo dục cần rà soát lại tình trạng và chế độ đối với GV dạy lớp ghép. Các chính sách dân tộc cần được quan tâm, tình hình bán điều non trong đồng bào DTTS chưa có giải pháp hiệu quả. Số lượng các hộ dân  được cứu đói giáp hạt cần đúng đối tượng thụ hưởng; Cơ sở xác định số lượng mua BHYT chưa chặt chẽ;  Về ANQP không đảm bảo nguồn kinh phí hoạt động, tình hình ANCT –TTATXH trên địa bàn ổn định; công tác giải quyết khiếu nại tố cáo thực hiện có hiệu quả; Công tác tuyên truyền pháp luật chưa có chiều sâu cần được duy trì tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn. Một số dự án cần được làm rõ kinh phí thực hiện công tác đền bù; Nguồn tăng lương, cải cách tiền lương được bổ sung đảm bảo theo nhu cầu tăng lương tối thiểu; cần đẩy nhanh tiến độ đấu giá quỹ đất trong 6 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp Phó chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ Đại biểu số 5 Bùi Ngọc Hân  thống nhất với các ý kiến các đại biểu thảo luận tại cuộc họp. Các ý kiến cần được làm rõ tổ tiếp tục tổng hợp đề nghị các Ban điều chỉnh và giải trình trước kỳ họp.

MỸ HIỆP