hien ke

Thành viên Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Đường 10.

Thứ ba - 23/08/2022 15:07

Thành viên Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Đường 10.

Ngày 22/08/2022, Ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng phòng Tài chính – kế hoạch - Thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Đường 10. Tham dự buổi làm việc có ông Hạp Tiến Khoa – Giám đốc NHCSXH huyện và các đồng chí đại diện cho Lãnh đạo UBND xã, 4 tổ chức Chính trị - Xã hội ( Hội đoàn thể) nhận ủy thác và các tổ trưởng tổ TK&VV xã Đường 10.

Trong chương trình làm việc, Đ/c Hùng đã đi nắm bắt tình hình thực tế tại 3 tổ Tiết kiệm và vay vốn, 15 hộ  gia đình đang thụ hưởng vốn tín dụng chính sách và làm việc với 4 tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác. Qua kiểm tra cho thấy, Các hộ vay sau khi được thụ hưởng nguồn vốn tín dụng chính sách đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Các Hội đoàn thể nhận ủy thác và tổ TK&VV được kiểm tra đã thực hiện tương đối tốt công tác quản lý ủy thác, lưu trữ hồ sơ đầy đủ, đặc biệt là công tác kiểm tra hoạt động của tổ TK&VV, việc sử dụng vốn của hộ vay, trong đó chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng như: công tác xử lý nợ đến hạn, lãi tồn đọng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã để góp phần giảm nghèo, an xinh xã hội và xây dựng xã nông thôn mới.
Tính đến ngày 20/08/2022, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn xã Đường 10 đạt trên 40,56 tỷ đồng, tăng 1,8 tỷ đồng so với đầu năm, với gần 800 hộ vay vốn. Hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý tổ TK&VV tương đối ổn định, nợ khoanh là 20 triệu đồng và không có nợ quá hạn. Tỉ lệ hộ vay gửi tiền tiết kiệm hàng tháng thông qua tổ TK&VV đạt trên 95%, số dư tiền gửi tiết kiệm đạt 2.116 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, đã tạo điều kiện cho hơn 241 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.
Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, trong công tác quản lý nguồn vốn ủy thác của Hội đoàn thể cấp xã vẫn còn bộc lộ tồn tại, hạn chế như: Vẫn còn tình trạng hộ vay bỏ đi khỏi địa phương và không tham gia đóng lãi hàng tháng, công tác phối hợp với tổ TK&VV để nâng cao chất lượng tín dụng, thu hồi lãi tồn đọng chưa tốt, làm ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng trên địa bàn xã nói riêng và của huyện nói chung.
Kết luận buổi làm việc, Ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng phòng Tài chính – kế hoạch - Thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của UBND xã trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn. Đồng chí đề nghị UBND xã tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Chỉ đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đặc biệt là việc sử dụng vốn sau khi ngân hàng giải ngân và đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, lãi tồn đọng, không để phát sinh nợ quá hạn. Tập trung chỉ đạo tổ TK&VV thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn ưu đãi, thu hút thêm nguồn vốn ưu đãi để đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân, đặc biệt là Chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, cũng như các chương trình tín dụng chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Hương Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

23/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 22/2023 của UBND huyện.

Thời gian đăng: 06/06/2023

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay3,518
  • Tháng hiện tại46,258
  • Tổng lượt truy cập16,960,738
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây