Bù Đăng thực hiện tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.

Thứ tư - 31/08/2022 08:47 843

Bù Đăng  thực hiện tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.

Chiều ngày 30/8, UBND huyện Bù Đăng Công ty Truyền tải điện miền Đông 2 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ công trình lưới điện cao áp giai đoạn năm 2020- 2021 và 06 tháng đầu năm 2022. Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương chủ trì Hội nghị.
Hệ thống lưới điện cao áp do đơn vị Truyền tải điện Miền Đông 2 quản lý đi qua địa bàn huyện Bù Đăng có các tuyến đường dây 500Kv ĐăkNông – Cầu Bông; 500Kv Pleiku – Cầu bông và đường dây 220Kv ĐăkNông – Bình Long.
Thời gian qua công tác quản lý, xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) đã được UBND các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo, xử lý kiên quyết; đơn vị quản lý đã nổ lực thực hiện tăng cường kiểm tra xử lý đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng phát sinh; tích cực tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và an toàn sử dụng điện cho người dân bằng nhiều hình thức. Tính đến thời điểm hiện tại đã lắp 42 biển báo, biển cấm, biển hướng dẫn công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp; Phát 4600 tờ rơi tuyên truyền vận động người dân ký 124 bản cam kết bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Bên cạnh đó Công ty truyền tải điện Miền đông 2 còn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát các trường hợp có khả năng ảnh hưởng đến sự vận hành an toàn các tuyến đường dây; có văn bản khuyến cáo đến người dân ở những khu vực như: Bãi phơi vật liệu dễ cháy, khu vực trồng hoa màu, khu vực xe cơ giới thường xuyên hoạt động và tăng cường kiểm tra việc người dân thả diều gần hành lang, xử lý 08 trường hợp vi phạm hành lang toàn lưới điện.
Tại hội nghị, Công ty truyền tải điện Miền đông 2 mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành và chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo vệ lưới điện; tăng cường phối hợp kiểm tra hành lang đường dây, tổ chức các buổi tuyên truyền phòng chống cháy dọc tuyến đường dây lồng ghép trong các buổi họp  thôn ấp, khu phố, nhắc nhở con em trong gia đình không thả diều trong và gần hành lang đường dây. Ngoài ra, đề nghị các cơ quan ban ngành địa phương tiếp tục phối hợp với đơn vị quản lý vận hành xử lý các trường hợp vi phạm hành lang trên địa bàn không để xảy ra tình trạng phá hoại, trộm cắp vật tư, thiết bị phụ kiện đảm bảo cho lưới điện được hoạt động ổn định liên tục.
Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp công ty truyền tải điền Miền Đông 2 tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân địa phương hiểu được tính chất, tầm quan trọng của hệ thống Truyền tải điện Quốc gia và hậu quả của việc vi phạm đối với công trình quan trọng liên quan đến An ninh Quốc gia; các văn bản pháp luật liên quan đến công tác an toàn lưới điện cao áp đến người dân, khu đông dân cư và trường học đang sinh sống dọc theo các đường dây đi qua. Các cơ quan có liên quan, UBND các xã, thị trấn cần có sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo tính chủ động trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.
MỸ HIỆP