Ủy viên BTV, PCT. UBND tỉnh Trần Tuyết Minh dự lễ khánh thành điểm trường Mẫu giáo Hoa Mai.

Ủy viên BTV, PCT. UBND tỉnh Trần Tuyết Minh dự lễ khánh thành điểm trường Mẫu giáo Hoa Mai.

Sáng ngày 30/3/2023, tại thôn 6, xã Bình Minh, UBND huyện Bù Đăng, long trọng tổ chức lễ khánh thành điểm trường Mẫu giáo Hoa Mai. Đến dự lễ khánh thành có UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; PBT Huyện ủy, CT.UBND huyện Trần Thanh Hòa; Tổng giám đốc tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa; Chủ tịch Quỹ hy vọng Trương Thanh Thanh cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, phòng chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Bình Minh giáo viên và học sinh trường Mẫu giáo Hoa Mai.

Xem tiếp...

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan buổi khảo sát Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bù Đăng

Thứ tư - 08/03/2023 14:07

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan buổi khảo sát Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bù Đăng

Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bù Đăng. Tham gia buổi khảo sát có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, lãnh đạo các sở ngành liên quan và lãnh đạo huyện Bù Đăng.
Đoàn đã đến thăm một số vườn điều đang vào mùa thu hoạch của các hộ nông dân tại thôn 8 xã Minh Hưng, vườn cây sầu riêng ở xã Đức Liễu và thăm Nhà máy chế biến Sầu riêng của công ty TNHH Trường Thịnh Phát xã Đức Liễu Tại các điểm đến, Bộ trưởng đã thăm hỏi nhân dân về tình hình mùa vụ, năng xuất, sản lượng điều và đời sống của nông dân… Bộ trưởng đề nghị, doanh nghiệp không nên thu mua sản phẩm Sầu riêng của người dân, của các Hợp tác xã theo mùa vụ mà phải gắn bó, ký kết lâu dài, phải chia sẻ những khó khăn, rũi ro của  người dân; Chính quyền địa phương cùng với doanh nghiệp phải tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân, Hợp tác xã từ khâu, trồng chăm sóc, thu hoạch, bảo quản để làm sao sản phẩm Sầu riêng đạt chất lượng cho xuất khẩu, cũng trong chương trình làm việc, Bộ trưởng đã đến thăm và khảo sát khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo, tại đây đoàn đã tìm hiểu về truyền thống, văn hóa, lịch sử của dân tộc S’tiêng, thưởng thức tiết mục đàn đá, thăm nhà dài truyền thống của người dân tộc S’tiêng, Bộ trưởng đã trực tiếp trải nghiệm việc đánh cồng chiêng và đàn đá tại Khu Bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo.
Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được nghe lãnh đạo huyện Bù Đăng báo cáo về quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đến nay huyện Bù Đăng đã có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã Minh Hưng và Đức Liễu đã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, còn lại 5 xã sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2025. Trên địa bàn huyện hiện có 31 Hợp tác xã trong đó có 2 hợp tác xã phi nông nghiệp, có 1 hợp tác xã được công nhận sản phẩm Ocop, huyện đang triển khai 7 dự án liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp.
                                                                   ANH TUẤN - BÁ HUẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

13/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 13/2023 của UBND huyện

Thời gian đăng: 27/03/2023

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,301
  • Tháng hiện tại5,246
  • Tổng lượt truy cập16,673,721
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây