Bù Đăng: Xã Đức Liễu quyết tâm xây dựng xã đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Thứ hai - 29/07/2019 07:57 2789

Bù Đăng: Xã Đức Liễu quyết tâm xây dựng xã đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Trong những năm qua, cùng với các nguồn lực đầu tư của tỉnh, huyện, nhân dân xã Đức Liễu (Bù Đăng) đã có những cố gắng trong hoạt động xã hội hóa xây dựng các tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại V. Để xã Đức Liễu sớm trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của huyện cũng như thực hiện đề án 999 của tỉnh ủy Bình Phước về nhất thể hóa chức danh bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch UBND, Phó Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND, sáng ngày 27/7, tại hội trường UBND xã Đức Liễu, Hội đồng nhân dân xã Đức Liễu long trọng tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế xã hội, quố cphòng an ninh trng 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019; đồng thời củng cố các chức danh do HĐND bầu theo luật định.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân ngày càng cải thiện đã góp phần thu ngân sách xã đạt trên 10,1 tỷ đồng tỷ lệ 120% chỉ tiêu kế hoạch huyện giao; Tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới ở mức 2. Đặc biệt là tiêu chí giao thông nông thôn được nhân dân đồng tình ủng hộ. đếnnay đã hoàn thành 13 tuyến đường bê tông xi măng với tổng chiều dài trên 8,5 km, tiếp tục triển khai 6 tuyến đường với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng; Hệ thống chiếu sáng công cộng được duy trì và đầu tư mới trên 0,8km. Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm đầu tư đã từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. tổng kết năm học 2018 – 2019, toàn xã đã huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp; 1.512 emhọc sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 1.207 emhọc sinh khối trung học cơ sở hoàn thành chương trình học, 100% em học sinh trung học phổ thông tham gia kỳ thi tốt nghiệp. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng. Ngành nông nghiệp từng bước đi vào chiều sâu, tăng năng suất cây trồng, khai thác hiệu qảu sử dụng đất. Đến nay, toàn xã có trên 5.800 ha cây trồng các loại, tổ chức triển khai 9 mô hình trình diễn tái canh vườn điều cho 9 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng; hỗ trợ 5 hộ dân xây dựng mô hình Sử dụng bạt phủ nông nghiệp xử lý lá điều tạo mùn cho đất”; Văn hóa thông tin, thể dục thể thao ngày càng mở rộng đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao, giải trí cho nhân dân trên địa bàn. Công tác chăm sóc y tế ngày được cải thiện, nâng cao chất lượng từ cơ sở. Quốc phòng an ninh luôn được giữ vững, đảm bảo chỉ tiêu giao quân đạt 100%, lực lược công an thường xuyên tổ chức tuần tra, truy quét giữ gìn an ninh nông thôn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tạo được niềm tin trng nhân dân.
Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Đức Liễu đã xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã đối với ông Tô Hào Quang, Chủ tịch UBND xã đối với ông Nguyễn Văn Lưu do điều động chuyển công tác khác. Đồng thời bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với sự tín nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND xã, ông Huỳnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy xã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND xã; ông Trần Văn Vĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy xã trúng của chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2019. Như vậy đến nay huyện Bù Đăng có 5 xã thực hiện thí điểm mô hình Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã: Thọ Sơn, Minh Hưng, Bom Bo, Nghĩa Trung và Đức Liễu.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các đồng chí trúng cử và nhấn mạnh rằng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm rất nặng nề nhất là việc giữ vững tiêu chí nông thôn mới, hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, cùng với đó là thực hiện các tiêu chí sớm đưa xã Đức Liễu đạt đô thị loại V góp phần xây dựng xã Đức Liễu ngày một phát triển, nâng cao đời sông nhân dân.

Yến Lê