Bù Đăng sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2019.

Thứ sáu - 02/08/2019 13:54 946

c c i bi u v d h i ngh

Sáng nay ngày 31/7, Chi cục thuế huyện Bù Đăng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Thành – Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Phước, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Bù Đăng, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban liên quan của tỉnh, huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục thuế huyện Bù Đăng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khai thác các nguồn thu, tổ chức thực hiện quản lý thuế theo đúng quy trình. Phối hợp với ủy nhiệm thu thuế các xã, thị trấn trong việc rà soát, quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cá thể. Công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng như tuyên truyền trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực tiếp tại bộ phận một cửa, tập huấn chính sách thuế mới cho các đơn vị, doanh nghiệp, trả lời các vướng mắc của người nộp thuế trực tiếp cũng như qua điện thoại góp phần tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước. Bên cạnh đó, Chi cục thuế thị xã thường xuyên tiến hành rà soát mã số thuế, theo dõi biến động người nộp thuế, tăng cường công tác đôn đốc nộp tờ khai, kiểm tra, kiểm soát việc kê khai thuế. Xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, thu hồi triệt đê tài sản Nhà nước, tập thể, cá  nhân bị chiếm đoạt. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 82,785 triệu đồng, đạt 50% dự toán năm tỉnh giao, đạt 41% dự toán năm huyện  giao và tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Nếu trừ khoản thu từ tiền sử dụng đất thì thu 6 tháng đầu năm đạt 55% dự toán tỉnh và huyện giao, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.
Hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019: Triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường công tác thu thuế và chống thất thu thuế, phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách Nhà nước được giao năm 2019 ;  đẩy mạnh tiến trình cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; khai thác các nguồn thu mới. Giám sát chặt chẽ sự biến động của các khoản nợ xấu, xử lý nghiêm việc phạt nộp chậm thuế...
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí  Nguyễn Thanh Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng đã ghi nhận những đóng góp của Chi cục thuế Bù Đăng cũng như những tập thể có liên quan trong việc thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, đề nghị Chi cục thuế phối hợp với các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tiến trình cải cách và hiện đại hóa công tác quản lý thuế; tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nộp thuế thực hiện các chính sách ưu đãi thuế của nhà nước; triển khai các biện pháp đôn đốc công tác thu, chống thất thu, xử lý thu hồi nợ đọng thuế nhằm thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch công tác thuế năm 2019 đề ra.

Anh Thắng