hien ke

Ban Dân vận huyện ủy Bù Đăng sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019.

Thứ sáu - 12/07/2019 10:52

c c i bi u v d h i ngh

c c i bi u v d h i ngh
Ngày 11/7, Ban dân vận huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Lý Trọng Nhân, Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo và các đồng chí phụ trách công tác dân vận các xã, thị trấn đã về dự. Đồng chí Lê Thanh Hải, Trưởng Ban dân vận huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác dân vận của hệ thống Chính trị huyện và cơ sở tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Các cấp ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác dân vận, tập trung tổ chức triển khai thực hiện phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững, quan tâm giải quyết những thắc mắc, kiến nghị và khó khăn của người dân, tổ chức thực hiện tốt “ Năm dân vận chính quyền” 2019. Các cơ quan lực lượng vũ trang thường xuyên nắm bắt địa bàn, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp làm tốt công tác dân vận. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động, mỗi đoàn thể xây dựng kế hoạch đăng ký thực hiện một công việc theo nghị quyết huyện Đảng bộ đã đề ra. Thực hiện tốt việc tham mưu cấp ủy cơ sở, tổng kết các nghị quyết, kết luận, chỉ thị về công tác dân vận và triển khai Đề án 999 của Tỉnh ủy về thực hiện nghị quyết 18,19 của Trung ương.
Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: công tác triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về công tác dân vận có lúc còn chậm; việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng và dự báo tình hình nhân dân của hệ thống dân vận, MTTQ, các đoàn thể có lúc chưa kịp thời; công tác dân vận chính quyền có chuyển biến nhưng việc thực hiện quy chế dân chủ ở một số đơn vị còn mang tính hình thức; giải quyết đơn thư một số vụ việc còn kéo dài dẫn đến tình trạng khiếu kiện vượt cấp; công tác đền bù và thực hiện một số dự án tiến độ thi công chậm; công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội ở một số lĩnh vực chưa được thường xuyên, hiệu quả chưa cao; chưa phát huy hiệu quả của lực lượng cốt cán của MTTQ và các đoàn thể; một số khối dân vận chưa tham mưu cấp ủy xây dựng kế hoạch thực hiện chọn và đăng ký mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2019.
Phương hướng trong thời gian tới hệ thống dân dận Chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu triển khai các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận. Làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình trong nhân dân. Quan tâm chú ý đến việc thực hiện các chính sách dân tộc, tôn giáo. Phối hợp thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững và các chính sách an sinh xã hội của huyện. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước. Tập trung phát triển sản xuất, đưa các loại cây, con giống mới có nâng suất cao vào nuôi trồng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thân của người dân góp phần cùng với huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh ở địa phương.
Nhân dịp này Ban dân vận huyện ủy Bù Đăng cũng đã ký kết phối hợp công tác với Trung đoàn 719.

Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

23/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 22/2023 của UBND huyện.

Thời gian đăng: 06/06/2023

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay247
  • Tháng hiện tại42,987
  • Tổng lượt truy cập16,957,467
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây