Bù Đăng phát huy hiệu quả đề án luân chuyển công an chính quy về các xã.

Thứ ba - 22/12/2020 13:26 1189

Bù Đăng phát huy hiệu quả đề án luân chuyển công an chính quy về các xã.

Sáng ngày 17/12, tại hội trường công an huyện Bù Đăng, Công an huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Thượng tá Huỳnh Văn Thành – Trưởng công an huyện Bù Đăng chủ trì hội nghị.

Thực hiện Đề án Công an xã, thị trấn chính quy, Công an huyện Bù đăng đã hoàn thành việc luân chuyển 75 công an chính quy về 15 xã trên địa bàn huyện. Mỗi xã bố trí 05 công an: 01 trưởng công an, 01 phó Trưởng công an và 03 công an viên.
Sau khi được triển khai xuống xã, lực lượng công an chính quy đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó đã nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự của quần chúng nhân dân ngay từ cơ sở, củng cố niềm tin của nhân dân.
Bên cạnh đó, lực lượng công an chính quy đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã, các trường học và các ban ngành trên địa bàn xã tổ chức nhiều đợt ra quân trấn áp tội phạm. Cụ thể: Tiến hành xử lý 206 vụ vi phạm pháp luậ thình sự và tệ nạn xã hội, 56 vụ vi phạm về lĩnh vực kinh tế - môi trường, 22 vụ về lĩnh vực ma túy, tổ chức 577 dợt tuần tra, xử lý 1158 trường hợp vi phạm giao thông, thu nộp ngân sách với tổng số tiền 452.890.000 đồng.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thượng tá Huỳnh Văn Thành – Trưởng công an huyện Bù Đăng biểu dương nỗ lực của công an chính quy tại các xã góp phần giữ gìn an ninh nông thôn, tạo được niềm tin của nhân dân. Trong thời gian tới, các đồng chí công an chính quy xã tích cực hơn nữa trong công tác trấn áp tội phạm, đem lại bình an cho nhân dân. Trước hết triển khai ngay biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn Đại hội Đảng toàn quốc và tết Nguyên Đán Tân sửu 2021.

Lê Hoàng