Xã Bình Minh về đích nông thôn mới, Xã Đức Liễu phấn đấu lên đô thị loại V.

Thứ hai - 04/01/2021 13:35 1581

Xã Bình Minh về đích nông thôn mới, Xã Đức Liễu phấn đấu lên đô thị loại V.

Tại xã Bình Minh, kỳ họp thứ 10 hội đồng nhân dân xã đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 29/12. Về dự kỳ họp có Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện, UVBTV – TRưởng Ban tổ chức huyện ủy Bùi Ngọc Hân.

Xã Bình minh là một trong những xã chọn về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Đến nay, 19/19 tiêu chí nông thôn mới của xã đã hoàn thành và đang đề nghị UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận. Đây là kết quả thể hiện hiệu quả công tác giám sát của HĐND, sự điều hành linh hoạt của UBND xã. Nhờ đó, đời sống của người dân từng bước được nâng lên. Công tác thu ngân sách đạt kết quả khả quan: tổng thu ngân sách trên 16 tỷ đồng và chi ngân sách trên 15 tỷ đồng. Các chương trình quốc gia về y tế, chính sách xã hội luôn được triển khai kịp thời góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Kỳ họp đã thông qua 20 chỉ tiêu và 10 giải pháp về kinh tế xã hội, quố cphofng an ninh năm 2021. Trong đó phấn đấu thu nhập bifnhquaan đầungười đạt 45 triệu đồng/người; giảm hộ nghèo theo chuẩn mới dưới 0,4%; Thu ngân sách trên 15 tỷ đồng, 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, 98% hộ sử dụng điện.
Cùng ngày, tại xã Đức Liễu, Hội Đồng nhân dân xã Đức Liễu đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 11 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Lưu – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tuấn Anh – UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Đức Liễu.
Với tinh thần xây dựng xã Đức Liễu thành đô thị loại V, trong năm 2020, chính quyền xã Đức Liễu đã kịp thời triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết HĐND xã đề ra: Thường trực và các Ban hĐND xã tổ chức giám sát, khảo sát 8 đợt. Qua giám sát, khảo sát đã có nhiều kiến nghị UBND điều chỉnh kịp thời các giải pháp thực hiện chỉ tiêu nghị quyết HĐND xã. Nhờ đó, cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng hướng, đến nay, Giá trị sản xuất Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản – Công nghiệp – Dịch vụ ước đạt 550 tỷ đồng; Thu ngân sách trên 18 tỷ đồng, chi ngân sách trên 12 tỷ đồng; Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trình các tiêu chí đạt được, phấn đấu thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tinh thần cho nhân dân. Công tác khám chữa bệnh được cải thiện, chất lượng các dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao, nhất là công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện quyết liệt và đạt hiệu quả cao. An ninh trật tự được đảm bảo, tạo điều kiện các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, tạo cơ hội việc làm cho 560 người, góp phần giảm số hộ nghèo còn 63 hộ, hộ cận nghèo còn 54 hộ.
Tại kỳ họp, HĐND xã tiến hành thủ tục miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND và UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2020. Với sự tín nhiệm cao của đại biểu HĐND xã, bà Nguyễn Thị Dương – Chủ tịch UBMTTQVN xã trúng cử chức danh Phó chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Duy Nam – Nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã.

Lê Hoàng