Ủy viên BTV, PCT. UBND tỉnh Trần Tuyết Minh dự lễ khánh thành điểm trường Mẫu giáo Hoa Mai.

Ủy viên BTV, PCT. UBND tỉnh Trần Tuyết Minh dự lễ khánh thành điểm trường Mẫu giáo Hoa Mai.

Sáng ngày 30/3/2023, tại thôn 6, xã Bình Minh, UBND huyện Bù Đăng, long trọng tổ chức lễ khánh thành điểm trường Mẫu giáo Hoa Mai. Đến dự lễ khánh thành có UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; PBT Huyện ủy, CT.UBND huyện Trần Thanh Hòa; Tổng giám đốc tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa; Chủ tịch Quỹ hy vọng Trương Thanh Thanh cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, phòng chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Bình Minh giáo viên và học sinh trường Mẫu giáo Hoa Mai.

Xem tiếp...

Đoàn công tác sở giáo dục và đào tạo Bình Phước kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 tại Bù Đăng.

Thứ ba - 18/10/2022 08:23
Sáng ngày 14/10, tại hội trường UBND huyện. Đoàn công tác Sở giáo dục và đào tạo Bình Phước do ông Hồ Hải Thạch – Phó Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Bù Đăng kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện. Dự và làm việc với đoàn có UV. BTV Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Văn Lưu; Hiệu trưởng các trường học trong toàn huyện.
Đoàn công tác sở giáo dục và đào tạo Bình Phước kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 tại Bù Đăng.
Báo cáo của Phòng Giáo dục và đào tạo  huyện Bù Đăng tại buổi làm việc cho biết: Ngành Giáo dục huyện Bù Đăng hiện có 1.963 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các bậc Mầm Non, Tiểu học và THCS, quản lý và giảng dạy 30.657 học sinh toàn huyện. Năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên về nội dung đề án, chương trình, lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới theo các nội dung văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đến nay 100% học sinh và Giáo viên đã có sách giáo khoa cho năm học mới, việc trao tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo. Việc triển khai công tác tuyên truyền tiêm vắcxin Co – Vid 19 cho cán bộ Giáo viên và học sinh tại các cơ sở giáo dục được quan tâm thực hiện; 100% các trường học đã triển khai thực hiện đến cuối năm 2022 các trường học trên địa bàn các xã: Minh Hưng, Đức Liễu, Nghĩa Trung, Thống Nhất, Bom Bo, Thọ Sơn, Phú Sơn lắp đặt và sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí và các giao dịch khác góp phần thúc đẩy chuyển đổi số; Công tác triển khai nhiệm vụ năm học mới đối với các lĩnh vực như: Giáo dục dân tộc,  công tác học sinh, sinh viên, y tế trường học, quốc phòng và an ninh, thư viện và thiết bị, công nghệ thông tin, tập huấn công tác tư vấn tâm lý trong trường học, công tác Giáo dục thể chất và phòng chống đuối nước, hướng dẫn tài liệu chăm sóc mắt và tập huấn khung trường học an toàn phòng, chống thiên tai và hướng dẫn thực hiện đánh giá học sinh đã có 100% các trường xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện.  Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quôc gia tính đến thời điểm ngày 30/9, toàn huyện có 9/54 trường, đạt tỷ lệ 16,7%, tăng 03 trường so với cùng kỳ. Tuy nhiên cho đến thời điểm này ngành Giáo dục huyện vẫn còn thiếu 74 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở cả 03 cấp học; tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện còn chậm so với kế hoạch; Hầu hết thiết bị dạy học tại các trường đã cũ, xuống cấp cần được thay thế, việc bổ sung thiết bị dạy học tối thiểu theo chương trình Giáo dục phổ thông  2018 còn chậm.
Phát biểu tại buổi làm việc, UV. BTV  Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm đến ngành Giáo dục huyện
Bù Đăng trong công tác bố trí Biên chế, công tác tổ chức thi tuyển viên chức bổ sung những chức danh còn thiếu đối với ngành Giáo dục. Cần quan tâm, tháo gỡ khó khăn vướng mắc để ngành Giáo dục huyện Bù Đăng hoàn thành công tác xây dựng trường đạt chuẩn theo kế hoạch đã đề ra./.
z3798598476727 0d8eb866a99302e028ef0c40192ab22a
MỸ HIỆP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

13/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 13/2023 của UBND huyện

Thời gian đăng: 27/03/2023

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,040
  • Tháng hiện tại4,985
  • Tổng lượt truy cập16,673,460
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây