Bù Đăng: xã Phú Sơn diễn tập chiến đấu phòng thủ, xử trí tình huống A2

Thứ sáu - 23/08/2024 11:58

Bù Đăng: xã Phú Sơn diễn tập chiến đấu phòng thủ, xử trí tình huống A2

Sáng 23 - 8. Tại UBND xã Phú Sơn, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và diễn tập phòng thủ dân sự năm 2024, huyện Bù Đăng tổ chức diễn tập chiến đấu xã Phú Sơn trong khu vực phòng thủ, xử trí tình huống A2, năm 2024.
Các đại biểu dự cuộc diễn tập.
Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đ/c Nguyễn Văn Lưu - UVBTV, PCT. UBND huyện (thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện); Đ/c Thượng tá Nguyễn Tấn Phát – UVBTT, Trưởng Công an huyện; Đ/c Thượng tá Phan Minh Bảy -UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Đ/c Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV, chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đ/c Lê Văn Ngọc - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn và các ban ngành đoàn thể xã Phú Sơn.
Khung tập Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã.
Đ/c Phạm Xuân Vinh - BT Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Cuộc diễn tập chiến đấu xã Phú Sơn trong khu vực phòng thủ (KVPT) diễn ra gồm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường; chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái có tình huống: xử trí tình huống A2; Giai đoạn 2: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã từ trạng thái SSCĐ tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2.
Khung tập kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề).
Khung tập hội nghị giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng xử trí tình huống A2 của UBND xã.
Đ/c Trung tá Phạm Ngọc Tuân – Trưởng công an xã trình bày kế hoạch xử trí tình huống trên bản đồ.
Tổ chức diễn tập, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể trong xử trí tình huống về quốc phòng, an ninh trên địa bàn.
                                                                                      Đỗ Huấn.

Tác giả: Huyện Bu Dang