Bù Đăng: Khẩn trương thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ sáu - 17/05/2024 13:37 381

Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười đã đến thực địa đoạn đường bị sạt lở xã Phú Sơn để chỉ đạo các phương án khắc phục

Ngày 16 - 5, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Vũ Văn Mười đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn khẩn trương thống kê thiệt hại, tích cực khắc phục hậu quả do mưa lớn kéo theo lốc xoáy khiến nhiều căn nhà, cây trồng bị và các tài sản khác bị đổ sập, tốc mái, hư hỏng.
Trước đó, cơn mưa lớn kéo theo lốc xoáy tối 15, rạng sáng 16/5, quét qua địa bàn huyện Bù Đăng gây thiệt hại trên diện rộng. Theo thống kê ban đầu, tại xã Nghĩa Trung, lốc xoáy đã khiến 4 căn nhà bị đổ sập, tốc mái. Hàng chục cây trồng gồm cao su, điều sầu riêng…bị gãy đổ, rụng trái.

Nhà cửa, cây trồng, đường bê tông thiệt hai do mưa giông gây ra
Tại các xã Đắc Nhau, xã Phú Sơn, mưa giống, sấm chớp kéo theo lốc xoáy mạnh đã khiến 1 hộ nhà sàn gỗ bị đổ sập hoàn toàn, 2 căn nhà bị tốc mái, cột chống sét cao 30 mét bị đổ, nhiều diện tích cây trồng bị gãy đổ. Đáng chú ý, tại xã Phú Sơn, mưa lớn khiến hơn 40 mét đường bê tông bờ hồ bị sạt lở.

Sau khi nhận được tin báo từ các địa phương, chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười đã đến thực địa tuyến đường sạt lở xã Phú Sơn để nắm bắt tình hình và chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với UBND xã Phú Sơn triển khai các phương án 4 tại chỗ, bước đầu giăng dây, cắm biển cảnh báo, phân công lực lượng túc trực để xử lý khi có sự cố xảy ra cũng như các địa phương khác tiếp tục thống kê thiệt hại của người dân đồng thời triển khai các biện pháp hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiên tai./.
                                                                                   Phú Quang