Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo tài liệu Giáo dục Lịch sử địa phương.

Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo tài liệu Giáo dục Lịch sử địa phương.

Sáng nay 9/12, Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo lần 2 về nội dung tài liệu giảng dạy Giáo dục Lịch sử địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học tỉnh Bình Phước. Các đồng chí nguyên là cán bộ Lãnh đạo huyện Bù Đăng, Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ biên soạn tài liệu và Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ bộ môn lịch sử của các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Xem tiếp...

Bù Đăng: Bí thư huyện uỷ đối thoại với cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Phước Sơn.

Thứ tư - 23/11/2022 13:49

Bù Đăng: Bí thư huyện uỷ đối thoại với cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Phước Sơn.

Sáng ngày 23/11, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng – Vũ Lương đã có buổi đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng. Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí lãnh đạo huyện Bù Đăng: Lê Thanh Hải – UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Nguyễn Hoàng Giang – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ.

Tại buổi đối thoại, cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Phước Sơn rất phấn khởi khi nghe tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng – Vũ Lương thông tin về tình hình kinh tế xã hội của huyện, nhất là thu ngân sách của huyện đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Đồng thời, tham gia 20 ý kiến đóng góp những giải pháp xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên; việc hỗ trợ hộ nghèo cần có cần câu chứ không nên trao con cá để hộ nghèo thoát nghèo bền vững; phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của xã Phước Sơn nói riêng, huyện Bù Đăng nói chung, để từng bước thay đổi diện mạo xã Phước Sơn, hướng đến xã nông thôn mới vào năm 2023.
Cũng tại buổi đối thoại, cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Phước Sơn cũng nêu lên một số  vấn đề khó khăn, vướng mắc, phản ánh, kiến nghị liên quan lĩnh vực đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chế độ phụ cấp đối với thôn phó; chế độ hỗ trợ y, bác sỹ và nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19; ô nhiễm môi trường; tình trạng xuống cấp một số tuyến đường gây ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hoá, đi lại của nhân dân. Một số ý kiến được Đại diện các cơ quan liên quan và lãnh đạo UBND xã đã trực tiếp trả lời, giải thích, trao đổi các nội dung liên quan đến ý kiến góp ý, phản ánh, kiến nghị của người dự đối thoại.
Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng nhân dân; đồng chí Vũ Lương, Bí thư Huyện ủy đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Phước Sơn, và nhấn mạnh các kiến nghị này là chính đáng. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, nguồn lực của tỉnh, của huyện còn rất nhiều khó khăn trong việc bố trí các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, rất mong bà con nhân dân xã Phước Sơn hết sức đồng cảm, chia sẻ những khó khăn chung của tỉnh và của huyện. Đồng thời đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo giải quyết những phản ánh, kiến nghị liên quan đến hạ tầng giao thông, điện, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, để bà con nhân dân xã Phước Sơn yên tâm ổn định cuộc sống.

z3903769576557 cd27caee6bb8e84bd8b58d6d0ee2a558

 

Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

49/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 49/2022 của UBND huyện.

Thời gian đăng: 05/12/2022

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay3,745
  • Tháng hiện tại60,427
  • Tổng lượt truy cập16,036,645
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây