Lễ hội thu hút trên 500 lượt khách tham gia trải nghiệm ẩm thực của trên 40 gian hàng của các Chùa, gia đình phật tử trong và ngoài huyện Bù Đăng. Các đầu bếp đã chế biến hàng chục món ăn chay, đậm hương vị cổ truyền dân tộc như: cơm Lam của người S’Tiêng, bánh Dày của người Tày, Nùng cùng một số món ăn khác như: bánh xèo, bánh ướt, cơm chiên, hủ tiếu, bún măng, bún xào, các món chè, bánh dân gian, nước giải khát.
Được biết, lễ hội sẽ được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu cho người dân và phật tử gần xa về lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe, đồng thời xây dựng một hoạt động văn hóa thu hút du khách đến với Bù Đăng.
Trong những năm qua, Chùa Thanh An, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng là nơi được biết đến với những hoạt động thiện nguyện vào các dịp lễ, Tết với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng; đặc biệt Chùa Thanh An tổ chức nấu ăn trưa miễn phí cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa trên địa bàn xã Bom Bo; cho bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện.
Lê Hoàng
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn