Ngày hội Đại đoàn kết thôn Bom Bo xã Bình Minh.

Thứ năm - 10/11/2022 14:30 626

Ngày hội Đại đoàn kết thôn Bom Bo xã Bình Minh.

Sáng ngày 8/11, Ban MTTQ thôn Bom Bo – xã Bình Minh tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ( 18/11/1930 -18/11/2022). Tham dự ngày hội có Phó chủ tịch HĐND huyện Điểu Hà Hồng Lý.
Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Bom Bo đã cùng nhau ôn lại 92 năm truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam; thông qua báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội địa phương trong năm qua. Cụ thể, năm 2022, Ban MTTQ thôn Bom Bo đã phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong năm Thôn phối hợp ban công tác mặt trận, các chi hội, đoàn thể vận động nhân dân đóng góp 1 km đường sỏi đỏ, 100m đường bêtông xi măng với tổng kinh phí gần 90 triệu đồng; Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn được cải thiện và nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, văn hóa xã hội được quan tâm, đầu tư;  số hộ được sử dụng nước sạch đạt 86%, công trình vệ sinh đạt chuẩn đạt 75%. Các chi hội Phụ nữ, CCB, hội nông dân duy trì tốt các nguồn quỹ xoay vòng với tổng số vốn gần 80 triệu đồng giúp 13 hội viên vay phát triển kinh tế. Năm 2022 toàn thôn có 70/380 hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, khu dân cư đạt danh hiệu “khu dân cư văn hóa”.
Tại ngày hội xã Bình Minh đã khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc năm 2022. Dịp này UBMTTQVN tỉnh Bình Phước cũng đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trong thôn./.
MỸ HIỆP