Năm 2023: Cổng thông tin điện tử UBND huyện Bù Đăng thu hút trên 109 ngàn lượt truy cập.

Thứ sáu - 22/03/2024 08:13 162

Chiều 19-3, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước đã chủ trì họp trực tuyến nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Cổng thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh năm 2023, quý 1/2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng chủ trì tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bù Đăng.
Ùy viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu báo cáo hoạt động cổng thông tin điển tử UBND huyện.
Năm 2023, Cổng TTĐT tỉnh đã hỗ trợ, phản hồi cho 649 lượt tổ chức, cá nhân; trả lời, tư vấn trực tiếp cho 288 lượt tổ chức, công dân gọi đến số điện thoại của Ban Biên tập Cổng TTĐT tỉnh. Về công tác tập huấn, năm 2023 đã tổ chức tập huấn hướng dẫn viết, biên tập tin bài, thiết kế infographic (bản tin đồ họa), quản trị cổng/trang TTĐT cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh với trên 500 cán bộ, công chức, viên chức là thành viên Ban biên tập, tổ giúp việc Ban biên tập các cổng/trang TTĐT tham gia. Trong năm, Cổng TTĐT tỉnh đã thực hiện viết, cập nhật 16.533 thông tin tuyên truyền các loại (tin bài, văn bản, video/clip, infographic, banner) và hàng ngàn hình ảnh hoạt động tuyên truyền khác.
Về lượt truy cập, tiếp cận, năm 2023, Cổng TTĐT tỉnh có tổng lượt truy cập 166.586.883 tăng 125,3% so với năm 2022. Theo số liệu thống kê của SimilarWeb (chuyên xếp hạng các trang web và ứng dụng dựa trên số liệu về lưu lượng truy cập và mức độ tương tác hàng tháng), Cổng TTĐT tỉnh Bình Phước xếp vị trí thứ 20 so với các website thuộc danh mục khối chính phủ, pháp luật trên cả nước. Thời lượng trung bình của mỗi lượt truy cập vào Cổng TTĐT tỉnh Bình Phước là 6 phút 5 giây.
Quý 1/2024, Cổng TTĐT tỉnh đã thực hiện viết, biên tập, cập nhật 2.563 thông tin các loại (tin bài, văn bản, video, infographic, banner), đạt 15,5% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2024. Về lượt truy cập, tiếp cận có tổng lượt truy cập 34.713.393. Thời gian trung bình của mỗi lượt truy cập là 5 phút 50 giây.
Huyện Bù Đăng hiện có 18 cổng thông tin điện tử tại 16 xã thị trấn và 2 cổng Huyện ủy và UBND huyện.  Năm 2023 cổng thông tin điện tử UBND huyện đã thu hút trên 109 ngàn lượt người truy cập. Năm 2024, UBND huyện tiếp tục quan tâm thay đổi giao diện và chỉ đạo các ban, ngành, các cơ quan chuyên môn tăng cường đăng tải những thông tin cần thiết giúp ngưười dân thuận tiện khi tìm hiểu các thông tin, tình hình kinh tế, xã hội, chế độ chính sách, văn hóa và con người Bù Đăng khi truy cập vào các trang thông tin.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban biên tập Cổng TTĐT tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các thành viên Ban Biên tập Cổng TTĐT tỉnh, các sở, ngành, địa phương phối hợp tốt hơn nữa để cổng/trang TTĐT đạt hiệu quả; tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng nội dung, số lượng của cổng/trang TTĐT; tăng cường hơn về truyền thông chính sách, các văn bản quy phạm, có tin bài chuyên sâu để doanh nghiệp, người dân truy cập; đồng thời khuyến khích việc truyền thông chính sách trên các hạ tầng số…
MỸ HIỆP