hien ke

Bù Đăng: Tập huấn triển khai các dịch vụ kí số và cấp chứng thư số cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Thứ sáu - 18/08/2023 13:34 431

Bù Đăng: Tập huấn triển khai các dịch vụ kí số và cấp chứng thư số cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Sáng nay, 16/8 tại hội trường UBND huyện Bù Đăng, Ban điều hành chuyển đổi số phối hợp với VNPT tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn triển khai các dịch vụ kí số và cấp chứng thư số cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử cho Ban điều hành chuyển đổi số của 16 xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Về dự buổi tập huấn đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn, hội đoàn thể có Bà Lương Thị Mỹ Duyên huyện ủy viên – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện, bà Nguyễn Thị Hà phó chánh văn phòng UBND – HĐND huyện, bà Trần Thị Hoài phó Bí thư huyện đoàn, đại diện cho cơ quan thường trực và đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện có ông Vũ Đức Hoàng Trường phòng VHTT – Phó trưởng ban thường trực Ban điều hành chuyển đổi số huyện, ông Võ Đức Trung giám đốc VNPT chi nhánh huyện Bù Đăng.
Tại buổi tập huấn, 96 các ông (bà) là trưởng, phó Ban điều hành chuyển đổi số, tổ trưởng, tổ phó tổ cộng nghệ số cộng đồng và Đề án 06 của 16 xã, thị trấn đã được VNPT tỉnh Bình Phước hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ kí số cá nhân VNPT SmartCa trên điện thoại thông minh, đây là ứng dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa do đội ngũ CNTT của VNPT phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của Châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau khi được cài đặt, tạo ứng dụng thành công người dùng có thể thực hiện ký kết các văn bản pháp lý, hợp đồng giao dịch, hóa đơn… thông qua mọi thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng… đồng thời người dùng quản lý theo dõi lịch sử giao dịch và lịch sử ký số của từng chứng thư số và quản lý toàn bộ tài liệu và văn bản đã thực hiện ký số bởi người dùng.
 
Ông Võ Đức Trung giám đốc VNPT chi nhánh Bù Đăng hướng dẫn đại biểu cài đặt ứng dụng SmartCa trên điện thoại thông minh
 
Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn, đã giúp cho các đại biểu có thể ký số dễ dàng với các thủ tục hồ sơ nộp trên cổng dịch vụ công trực tuyến đồng thời để tiến hành tổ chức cài đặt đồng bộ cho mọi người dân Ban điều hành chuyển đổi số các xã, thị trấn sẽ tiến hành tổ chức hướng dẫn cài đặt cho mọi người dân tại địa phương nơi mình quản lý trước ngày 10/9.
                                                                                                 Phú Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Số kí hiệu Trích yếu
16/LLV-UBND

Thời gian đăng: 14/04/2024

Lịch làm việc UBND huyện tuần thứ 16/2024

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,455
  • Tháng hiện tại100,714
  • Tổng lượt truy cập18,576,776
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

giam ngheo
DON THU KHNTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây