Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo tài liệu Giáo dục Lịch sử địa phương.

Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo tài liệu Giáo dục Lịch sử địa phương.

Sáng nay 9/12, Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo lần 2 về nội dung tài liệu giảng dạy Giáo dục Lịch sử địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học tỉnh Bình Phước. Các đồng chí nguyên là cán bộ Lãnh đạo huyện Bù Đăng, Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ biên soạn tài liệu và Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ bộ môn lịch sử của các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp quan tâm nhiều về hóa đơn điện tử và giao dịch liên kết.

Thứ sáu - 25/11/2022 08:26

Doanh nghiệp quan tâm nhiều về hóa đơn điện tử và giao dịch liên kết.

Sáng nay 21/11, tại hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp quý 4/2022 đang kê khai thuế tại Cụm 3 do Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú và Chi cục Thuế huyện Bù Đăng quản lý, Cục Thuế Bình Phước đã nhận được 3 nhóm vấn đề doanh nghiệp quan tâm, đó là hóa đơn điện tử, bổ sung khai thuế và giao dịch liên kết.
Về hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn còn sai sót trong quá trình sử dụng, thay thế, bổ sung, hủy hóa đơn. Về bổ sung khai thuế, liên quan đến khai tăng, khai giảm và các bước thực hiện, doanh nghiệp còn lúng túng nên quá trình triển khai bị vướng. Đặc biệt là trong giao dịch liên kết (giữa cha mẹ với con cái, giữa vợ chồng với nhau; vay ngân hàng khi có số vốn trung và dài hạn chiếm hơn 50% tổng số vốn sở hữu), nhiều doanh nghiệp chưa rõ. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng kiến nghị cơ quan thuế tháo gỡ vướng mắc liên quan đến khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, khai ủy quyền hoặc tự quyết toán với thu nhập từ 2 nơi.
Các kiến nghị của doanh nghiệp đã được lãnh đạo và các phòng chuyên môn của Cục Thuế tỉnh giải đáp, hướng dẫn chi tiết cách khắc phục ngay tại hội nghị. Ngoài ra, như thường lệ, Cục Thuế tỉnh đã phát phiếu đánh giá mức độ hài lòng cho doanh nghiệp. Đồng thời chia sẻ về các chính sách thuế mới; giải đáp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực thi chính sách, pháp luật về thuế… Hầu hết doanh nghiệp, người nộp thuế tham dự hội nghị đều hài lòng, đánh giá cao và mong muốn hoạt động đối thoại này luôn được Cục Thuế tỉnh duy trì, phát huy trong thời gian tới.
ST

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

49/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 49/2022 của UBND huyện.

Thời gian đăng: 05/12/2022

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,848
  • Tháng hiện tại60,530
  • Tổng lượt truy cập16,036,748
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây