Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Bù Đăng có 28 người được tiếp cận vốn vay theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ tư - 25/09/2024 10:16
Sáng 24-9, Đoàn kiểm tra của công an tỉnh về việc triển khai Quyết định số 22/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ, do Thượng tá Trịnh Đức Doanh – Phó Trưởng phòng PC10 Công an tỉnh làm trưởng đoàn, cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, sở ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Văn Lưu – PCT.UBND huyện, cùng các ngành, đoàn thể huyện.
Thượng tá Trịnh Đức Doanh – Phó Trưởng phòng PC10 Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra.
Bù Đăng hiện có 216 người chấp hành xong án phạt tù; đa số đều đã nhận thức được sai lầm của bản thân, chuyên tâm làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Đến thời điểm hiện tại, đã có 28 người được tiếp cận nguồn vốn vay với tổng số vốn vay 1 tỷ 690 triệu đồng. Qua kiểm tra, 100% hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn, giúp việc tái hòa nhập được thuận tiện hơn.
Đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện.
Phát biểu ý kiến với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Lưu – PCT.UBND huyện kiến nghị tỉnh quan tâm, bố trí thêm nguồn vốn vay qua ngân hàng chính sách để những đối tượng đủ điều kiện, có nhu cầu vay, được tiếp cận nguồn vốn vay.
ông Nguyễn Văn Lưu – PCT.UBND huyện Phát biểu ý kiến.
Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù là một chính sách nhân văn đã tạo cơ chế chính sách giúp người chấp hành xong án phạt tù tiếp cận nguồn vốn ưu đãi có điều kiện học nghề, phát triển kinh tế gia đình, hạn chế tối đa nguy cơ tái phạm.
                                                                                      Đỗ Huấn.

Tác giả: Đỗ huấn