Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước công bố Dự án nạo vét, mở rộng lòng suối xây kè, đường đi suối ĐăkWoa tại Bù Đăng

Thứ năm - 18/01/2024 11:50 410

Ngày 17-1, tại UBND xã Đoàn Kết và TT Đức Phong huyện Bù Đăng. Ban Quản lý dự án đầu tư xây tỉnh Bình Phước phối hợp UBND huyện tổ chức họp dân công bố chủ trương đầu tư Dự án nạo vét, mở rộng lòng suối xây kè, đường đi suối ĐăkWoa. Tham dự có đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước; lãnh đạo các địa phương và 90 hộ dân ảnh hưởng bởi dự án.
Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước công bố chủ trương, mục đích đầu tư dự án đến các hộ dân.
Tại cuộc họp, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước thông tin  tổng quan về chủ trương đầu tư dự án. Theo đó, dự án nạo vét, mở rộng lòng suối xây kè, đường đi suối ĐăkWoa do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư với  tổng vốn đầu tư 138 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh. Quy mô cụ thể bao gồm suối nhánh và suối chính với tổng chiều dài 2.842,3 m, có đường bênh kênh phục vụ quản lý, vận hành kết hợp Giao thông nông thôn  với  bề rộng 5m, mặt đường có kết cấu phối sỏi đỏ, dày 30cm, rộng 3,4m. Đồng thời thực hiện xây dựng mới 2 cầu thay thế 2 cầu sắt hiện hữu bắc ngang suối do không đủ khoảng không lưu thông dòng chảy. Dự án đi qua xã Đoàn Kết và TT Đức Phong huyện Bù Đăng với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 13,04 ha, được triển khai thực hiện trong 2 năm  2024-2025.

Đại diện các hộ phát biểu tại buổi họp dân.
Sau khi nghe chủ đầu tư thông tin về dự án, đa số các hộ dân xã Đoàn Kết và TT Đức Phong đều đồng tình và mong muốn ngành chức năng sớm triển khai xây dựng dự án, đại diện các hộ dân mong muốn các cấp, ngành chức năng quan tâm đến đời sống các hộ dân ảnh hưởng từ dự án; có chính sách phù hợp khi thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng.
Các hộ dân tìm hiểu thêm thông tin từ Sơ đồ quy hoạch dự án đầu tư
Dự án Nạo vét, mở rộng lòng suối xây kè, đường đi suối ĐăkWoa được triển khai thực hiện góp phần khơi thông dòng chảy, giải quyết triệt để việc tiêu thoát nước trên địa bàn TT Đức Phong và khu vực lân cận của dự án, chống xói lở, lũ quét hai bên bờ suối và tạo cảnh quan khu vực TT Đức Phong, ngăn lũ gây ngập lụt, bảo vệ hoa màu, nhà ở và công trình của các hộ dân sinh sống hai bên bờ suối, giúp người dân yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.
MỸ HIỆP