TRONG 10 NĂM 2001 – 2011 HUYỆN BÙ ĐĂNG XẢY RA 141 VỤ BẠO LỰC GIA ĐÌNH.

Thứ ba - 05/07/2011 16:16 1540
Báo cáo của ủy ban nhân dân huyện Bù Đăng cho biết: trong 10 năm thực hiện công tác Gia đình theo quyết định của Thủ tứơng Chính phủ lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam. Nhìn chung các cấp, các ngành và tòan xã hội đã nâng cao ý thức trong việc quan tâm bảo vệ và phát triển các gia đình Việt Nam từng bước tiến tới mục tiêu no ấm, bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, trong 10 năm qua, trên địa bàn toàn huyện vẫn còn xảy ra 141 vụ bạo lực gia đình. Trong đó có 5 vụ bạo lực với người già; 106 vụ bạo lực đối với phụ nữ và 12 vụ bạo lực trẻ em. Xảy ra 97 vụ bạo lực thể xác; 35 vụ bạo lực tinh thần 3 vụ bạo lực kinh tế và một số hình thức bạo lực khác. Các vụ bạo lực nêu trên chủ yếu là do mâu thuẫn kéo dài. Tuy nhiên không có vụ nào đặc biệt nghiêm trọng phải truy cứu trách nhiệm hình sự, mà chỉ dừng lại ở công tác hòa giải trong thôn.
          Hiện nay, cùng với sự phát triển ngày càng tiến bộ của xã hội, công tác gia đình càng phải được quan tâm, coi trọng. ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng ngày càng phải được nâng cao. Vấn đề bạo lực gia đình cần phải được ngăn chặn, giảm thiểu, để mỗi gia đình đều được hưởng hạnh phúc, yêu thương với tình cảm và sự quan tâm, chăm sóc của chính các thành viên trong gia đình mình, nhất là đối với người già và trẻ em. Bởi gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt, gia đình càng tốt hơn.

QUANG MINH