Công an huyện Bù Đăng và Tuy Đức ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo An ninh trật tự.

Thứ hai - 06/08/2018 08:41 1237

LANH DAO CONG AN 2 HUYEN BAT TAY KY KET QUY CHE PHOI HOP

Ngày 3/8, Tại huyện Bù Đăng, Công an 2 huyện Bù Đăng và Tuy Đức đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh. Về dự có đại diện lãnh đạo công an tỉnh, huyện và lãnh đạo, trưởng, phó các phòng nghiệp vụ của công an 2 huyện.

Tại hội nghị sau khi thông qua dự thảo quy chế phối hợp giữa công an của 2 huyện. Lãnh đạo của 2 đơn vị đã thống nhất với nội dung của quy chế. Bên cạnh đó lãnh đạo 2 đơn vị cũng đề nghị trưởng các phòng nghiệp vụ và các cán bộ chiến sỹ trong qua trình phối hợp phải thường xuyên trao đổi thông tin, quản lý tốt các đối tượng, đoàn kết chặt chẽ, tích cực tạo điều kiện tốt nhất giúp đỡ nhau trong giải quyết các vụ việc liên quan tình hình an ninh trật tự, nếu sự việc xảy ra tại vùng chồng lấn lãnh thổ, liên quan đến đối tượng là công dân thuộc huyện, xã nào thì lực lượng công an huyện, xã đó có trách nhiệm chủ trì giải quyết, bên còn lại có trách nhiệm phối hợp khi có yêu cầu.
Bên cạnh sự phối hợp giữa 2 đơn vị thì các ban, ngành, đoàn thể cũng cần tích cực tham gia giữ gìn ANTT vùng giáp ranh thông qua các chương trình phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thường xuyên tuyên truyền pháp luật, thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân nâng cao cảnh giác; đẩy mạnh các cuộc vận động nhân dân vùng giáp ranh đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phối hợp lực lượng Công an nâng cao tinh thần đấu tranh, phòng, chống và tố giác tội phạm; quản lý giáo dục, cảm hóa đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng; tham gia hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện…
Được biết trong thời gian qua, tình hình trật tự an toàn xã hội ở khu vực giáp ranh giữa 2 huyện có nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng ở hai huyện lợi dụng địa hình phức tạp trộm cắp tài sản, vận chuyển, sử dụng trái phép các chất ma túy; nhân dân qua lại lưu trú không đúng quy định....Việc Công an huyện Bù ĐăngTuy Đức tổ chức ký kết phối hợp sẽ góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại vùng giáp ranh, thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương để cùng nhau phát triển kinh tế xã hội.

ANH THẮNG