Bù Đăng tổ chức ngày hội “thanh niên hiến máu tình nguyện” năm 2018.

Thứ năm - 30/08/2018 08:03 1078

tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tậ thể có thành tích trong công tác vận động hiến máu

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc hiến máu tình nguyện. Sáng nay ngày 29/8, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bù Đăng phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức “ngày hội hiến máu tình nguyện” tại khối mặt trận đoàn thể huyện.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó bí thư huyện Đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đăng Đào Thị Quế khẳng định chương trình ngày hội “hiến máu tình nguyện” nhằm tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo. Đồng thời thông qua chương trình tiếp tục kêu gọi đoàn viên, hội viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện với nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu, một tấm lòng”.
 Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao quà cho 54 cá nhân có thành tích hiến máu từ 5-9 lần; 24 cá nhân có thành tích hiến máu từ 10-14 lần; 8 cá nhân có thành tích hiến máu từ 15-19 lần; trao quà cho 15 gia đình hiên máu tình nguyện từ 5-15 lần; trao giấy khen cho các gia đình có thành tích hiến máu tình nguyện từ 20-70 lần và trao bằng khen của tỉnh Bình Phước cho 6 tập thể có thành tích tốt trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.
Tham gia ngày hội “hiến máu tình nguyện” lần thứ 3 năm nay có 550 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Trong đó lực lượng đoán viên, hội viên thanh niên chiếm trên 60% Sau khi khám sàng lọc, Trung tâm Truyền máu và Huyết học bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy máu và thu được 390 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Sau 3 đợt hiến máu tình nguyện huyện Bù Đăng đã tiếp nhận 1.025 đơn vị máu từ các tình nguyện viên.

Một số hình ảnh tại buổi hiếm máu
PBT huyện Đoàn, chủ tịch hội LHTN Đào Thị Quế phát biểu phát động
các tình nguyện viên tham gia hiến máu
các đại biểu về dự