Thị Trấn Đức Phong tổ chức thành công kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa VI Nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ năm - 19/07/2018 09:49 1067

Lãnh đạo HĐND   UBND thị trấn tặng hoa cho đại biểu thôi không tham gia HĐND

Lãnh đạo HĐND UBND thị trấn tặng hoa cho đại biểu thôi không tham gia HĐND
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và kiện toàn các chức danh HĐND - UBND. HĐND Thị Trấn Đức Phong đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5- khóa VI (nhiệm kỳ 2016 -2021). Dự kỳ họp có Ông Lương Hận - UVTV. Phó chủ tịch UBND huyện; các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Thị Trấn; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB. MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể Thị trấn, Bí thư, tổ trưởng dân phố và đại b các vị đại biểu HĐND thị trấn Đức Phong.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng của Thị trấn Đức Phong cho biết: Tổng diện tích cây lâu năm trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2018 hơn 619 ha, đạt 100% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách hơn 9 tỷ đồng, đạt 73% so với dự toán huyện giao và dự toán HĐND huyện thông qua, tổng chi ngân sách nhà nước gần 3 tỷ đồng, đạt 52% dự toán huyện và HĐND thị trấn thông qua; hoàn thành và đưa vào sử dung 04 tuyến đường với tổng chiều dài 950m với tổng kinh phí đầu tư hơn 622 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí nhân dân đóng góp gần 312 triệu đồng. Lĩnh vực Giáo dục - đào tạo được quan tâm đầu tư, tỷ lệ học sinh công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,7%; công tác chăm sóc sức khỏe cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; Lĩnh vực văn hóa thông tin, thể thao, truyền thanh từng bước phát triển; các chính sách đối với người có công, các đối tượng an sinh xã hội luôn được quan tâm kịp thời, chính sách dành cho dân tộc thiểu số được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên việc chuyển dịch cơ cấu cơ cấu kinh tế của địa phương còn chậm, hiệu quả kinh tế ngành nông nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương; một số khoản thu ngân sách chưa mang tính bền vững; công tác quản lý dạy thêm, học thêm chưa kịp thời; vấn đề an toàn thực phẩm; công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tham gia BHYT tự nguyện chưa được quản lý chặt chẽ.
Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm TT Đức Phong tập trung thu - chi Ngân sách, thực hiện tốt việc quản lý nợ đọng thuế, khai thác nguồn thu mới, đảm bào cơ bản các khoản chi thường xuyên, ưu tiên chi đầu tư phát triển; đẩy mạnh các hoạt động TDTT; thực hiện xã hội hóa giao thông nội đồng và điện chiếu sáng, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra trong năm 2018.
Với tinh thần dân chủ, các đại biểu HĐND Thị Trấn đã thảo luận, chất vấn các vấn đề cư tri đang quan tâm và biểu quyết thông qua 5 dự thảo nghị quyết. Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã tiến hành các thủ tục miễn nhiệm đối với chức danh Chủ tịch HĐND - UBND, ủy viên UBND Thị trấn và tiến hành bầu cử bổ sung chức danh UBND thị trấn. Kết quả Ông Phan Min h Lâm trúng cử chức danh UBND thị trấn Đức Phong khóa V - nhiệm kỳ 2016-2021.
Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 5 HĐND Thị Trấn khoá VI đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Mỹ Hiệp