Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng tổ chức sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018.

Thứ tư - 25/07/2018 10:18 1331

Chiều ngày 23/7/2018, Tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Đại tá Trịnh Thanh Tam - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước; Huỳnh Hữu Thiết – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các ban ngành và 16 xã thị trấn, khối tự vệ cơ quan cấp huyện và 5 trường học.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự quốc phòng được giao; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong các ngày lễ, Tết đã phối hợp với các tổ chức từ thiện tổ chức thăm, tặng quà, khám bệnh miễn phí cho các hộ nghèo, hộc khó khăn trên 200 triệu đồng; Phối hợp với các xã, thị trấn khắc phục thiệt hại do lốc xoáy và hỏa hoạn trên địa bàn huyện ước tổng kinh phí thiệt hại trên 7,3 tỷ đồng; Triển khai thực hiện dự án ghép điều hỗ trợ cho các hộ dân trên địa bàn với 242.000 cây và sẽ bàn giao cho nhân dân vào cuối tháng 8/2018; Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn với trên 300 lượt cán bộ, chiến sỹ; Tổ chức xét sơ tuyển cho 51/125 thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển quân sự năm 2018. Tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu; Ngoài ra thực hiện tốt công tác dân vận, phối hợp các lực lượng an ninh giữ gìn an ninh nông thôn khối đại đoàn kết dân tộc trong phong trào quần chúng tham gia bảo vệ tổ quốc; Triển khai thực hiện các chính sách đối với người có công, các đối tượng thụ hưởng kịp thời và công tác hậu phương Quân đội thực hiện có hiệu quả; công tác hậu cần – kỹ thuật hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện thường xuyên tuyên truyền và làm tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, quán triệt chấp hành nghiêm Chỉ thị, Nghị quyết các cấp. Duy trì chấp hành nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện huấn luyện thường xuyên theo đúng kế hoạch, phát huy thực tiễn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra; Tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ trong thời gian tới; thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình tuyển quân năm 2019; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương.
Dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện khen thưởng cho 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018.

Lê Hoàng