Bù Đăng: Mừng Giáng sinh năm 2020 không quên tuyên truyền phòng chống Covid-19.

Thứ hai - 28/12/2020 07:15 767

Bù Đăng: Mừng Giáng sinh năm 2020 không quên tuyên truyền phòng chống Covid-19.

Đón giáng sinh năm nay thời tiết tối 24/12 tại huyện Bù Đăng khá thuận lợi, trời se lạnh nhưng không quá rét như các năm trước, khi đèn đường chiếu sáng là lúc bà con đã tập trung về một số nhà thờ lớn trên địa bàn huyện vui đón giáng sinh trong an lành.

Tại Giáo xứ Bình Minh, xã Bình Minh, ngay từ sớm bà con nhân dân tập trung về đây làm cho không khí nơi đây trở nên sôi nổi và nhộp nhịp bởi số lượng người đổ về tham dự lễ và vui chơi. Tại buổi lễ, bà con giáo dân xem lại hoạt cảnh những gian truân khi Chúa sinh ra đời, với những lời thoại lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch covid-19, bảo tồn nghề truyền thống của đồng bào dân tộc S’tiêng, về khát vọng vươn lên làm giàu của người dân.

Tại nhà thờ thị trấn Đức Phong, năm nay không còn cảnh tấp nập người đổ về vui hội giáng sinh như các năm trước. Tuy nhiên không khí lễ giáng sinh vẫn không mất đi niềm vui với nghi thức rước Đức Chúa Gie-su, bài giảng thuyết của Linh mục Nguyễn Văn Liêm – Quản xứ giáo xứ Bù Đăng, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng về ý nghĩa ngày giáng sinh, hướng dẫn bà con giáo dân về truyền thống sống tốt đời đẹp đạo, kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào phòng, chống dịch Covid-19, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho năm mới 2021 an lành và hạnh phúc.

Lê Hoàng