Huyện Bù Đăng tổ chức họp mặt doanh nhiệp lần thứ VI.

Thứ hai - 28/02/2011 08:14 1562

Huyện Bù Đăng tổ chức họp mặt doanh nhiệp lần thứ VI.

Vừa qua, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức buổi họp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện chủ trì buổi họp mặt.
        Hiện nay, trên địa bàn huyện Bù Đăng có khoảng trên 4.000 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh với cơ cấu và quy mô đa dạng. Lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có nhiều chuyển biến phù hợp, góp phần gia tăng tỷ trọng của các nhóm ngành sản xuất, thương mại dịch vụ. Năm 2010, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, song doanh nhân Bù Đăng luôn phát huy tiềm năng, nội lực, năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, đồng hành với các cấp chính quyền tháo gỡ khó khăn, kích thích tăng trưởng kinh tế. Do vậy trong năm 2010, huyện Bù Đăng vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 14,1%; công nghiệp - xây dựng tăng 18,3% và dịch vụ tăng 16%. Cơ cấu kinh tế của huyện dịch chuyển đúng hướng. Thu ngân sách đạt 122% dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 11,2 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần vào sự phát triển của huyện nhà. Chủ tịch huyện nhấn mạnh: năm 2011 là năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội VI (6) của đảng bộ huyện, tiếp tục thực hiện chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa tốc độ tăng trưởng của huyện từ 15 – 20%/năm. Để thực hiện được mục tiêu đó, đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp huyện cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của mình, nâng cao năng lực quản lý, năng lực cạnh tranh, mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh đồng thời làm cầu nối để các doanh nghiệp có nhu cầu đến đầu tư trên địa bàn huyện. Lãnh đạo huyện hứa sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp mở rộng đầu tư từng bước hội nhập, kinh doanh hiệu quả góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.