Phó chủ tịch UBND huyện lương hận dự hội nghị trực tuyến đánh giá công tác triển khai phòng chống dịch động vật trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Thứ sáu - 21/02/2020 14:13 978

to n c nh h i ngh tr c tuy n t i b ng

Sáng nay 20/2, tại hội trường UBND huyện Bù Đăng. Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận dự hội nghị trực tuyến đánh giá công tác triển khai phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2019 và kế hoạch, giải pháp năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Báo cáo của sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tại hội nghị trực tuyến cho biết: Thời gian qua sở  tăng cường phối hợp các huyện, thị xã, Thành phố và các ban ngành liên quan chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Vì vậy các dịch bệnh nguy hiểm trên động vật được phát hiện và xử lý, khống chế kịp thời.  Riêng đối với dịch tả heo Châu Phi xuất hiện ngày 8/5/2019 tại Đồng Phú sau đó đã lan rộng ra 1440 hộ chăn nuôi Ở 99 địa phương, gây thiệt hại 21. 469 con heo được chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, chiếm tỷ lệ 2,4% tổng đàn. Với các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, đến nay hầu hết các xã trên địa bàn tỉnh đã qua 30 ngày không còn dịch nên công bố hết dịch. Để chủ động phòng chống dịch bệnh có hiệu quả trong thời gian tới. Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu các huyện, thị xã, Thành Phố chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện bố trí kinh phí, bảo đảm phòng chống dịch kịp thời và hiệu quả. Ông cũng đề nghị các địa phương tổ chức triển khai kiểm tra, hướng dẫn người chăn nuôi theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tổ chức tiêm phòng văcxin theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn cấp tỉnh và tăng cường giám sát, nắm thông tin, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyên, buôn bán gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc.

MỸ HIỆP