UBND huyện Bù Đăng tổ chức phiên họp thứ 40.

Thứ hai - 23/03/2020 08:20 1206

to n c nh phi n h p th 40

Chiều ngày 19/3, tại hội trường UBND huyện. Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì phiên họp thứ 40. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, các ông bà là ủy viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc các khối: Nội chính, kinh tế - sản xuất, văn hóa - xã hội, Dân tộc - tôn giáo.

Phiên họp lần này các đại biểu thảo luận thông qua dự thảo chương trình công tác năm 2020; Dự thảo báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh quý 1/2020 trên địa bàn huyện và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.  Báo cáo tình hình phát triển kinh tế- hội tại phiên họp cho thấy: Trong Quý 1/2020 huyện có nhiều chuyển biến tích cực; năng suất vụ Điều năm 2019 - 2020 khả quan hơn niên vụ trước; hoạt động thương mại - dịch vụ - Giao thông vận tải đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Công tác thu ngân sách nhà nước thực hiện 41,5 tỷ đồng, đạt 23% dự toán tỉnh giao và đạt 19% so với dự toán HĐND huyện thông qua. Công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19 được triển khai kịp thời; công tác chăm lo tết trên địa bàn huyện được quan tâm thực hiện; Công tác quản lý - bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng được đẩy mạnh; công tác giao nhận quân đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tai nạn giao thông thuộc tuyến đường do Huyện quản lý giảm cả về 03 tiêu chí ( về số vụ - số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước).
Tại phiên họp đại diện lãnh đạo TT y tế huyện cũng đã báo cáo tình hình cũng như các phương thức, giải pháp xử lý với tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện đã sẵng sàng chủ động ứng phó. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của ngành y tế hiện nay là thiếu khẩu trang y tế trầm trọng, trong khi đó giá thành bên ngoài cao và nguy cơ gặp phải hàng giả là rất lớn.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các cơ quan, ban ngành trong huyện cần chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất vì tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động công vụ. Tập trung nguồn lực phát triển kinh tế- xã hội trong Quý II và những tháng còn lại năm 2020, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

MỸ HIỆP