Chi bộ văn phòng HĐND & UBND huyện tổ chức Đại hội lân thứ XI nhiệm kỳ 2020 -2025.

Thứ năm - 16/01/2020 10:02 2823

chi y nhi m k m i 2020 2025 ra m t t i i h i

Chiều ngày 15/1, Chi bộ Văn phòng HĐND -UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Đại hội chi bộ điểm lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là đại hội chi bộ điểm trên địa bàn huyện để tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp huyện Bù Đăng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng huyện ủy; đại diện chi bô khối nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các đồng chí nguyên là Bí thư phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ trước, Đảng viên đã nghỉ hưu và 22/22 Đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ văn phòng HĐND - UBND huyện có tổng số 22 đảng viên chính thức, trong đó có 14 đảng viên Nam, 08 đảng viên Nữ. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện và cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tổ chức phối hợp với các phòng ban chuyên môn tham mưu thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện trong tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong nhiệm kỳ, đã triển khai thực hiện và hoàn thành 07/7 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội chi bộ lần thư X đề ra, luôn bám sát vào nội dung nghị quyết, chương trình công tác của cấp trên làm cơ sở xây dựng chương trình cho cấp ủy, chi bộ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, Đảng viên. Cụ thể trong nhiệm kỳ chi bộ có 02 đồng chí được cử đi học cao cấp chính trị. Đến nay, toàn chi bộ có 11 đồng chí có trình độ cao cấp chính trị, 01 đồng chí đang theo học, 03 đồng chí có trình độ Trung cấp và có 21/22 đồng chí có trình độ Đại học; Chi bộ lãnh đạo công tác đoàn thể; xây dựng chi bộ theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, tinh thần phê bình và tự phê bình, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng Đảng viên và phát triển Đảng viên mới. Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã phát triển mới 02 Đảng viên. Về công tác chuyên môn Chi bộ văn phòng HĐND - UBND huyện tập trung chỉ đạo việc nâng cao chất lượng tham mưu tổng hợp, cải tiến phương pháp làm việc. Nghiệp vụ cải cách hành chính được coi trọng và có chuyển biến rõ nét, công tác cải cách hành chính được quan tâm, hoạt động của bộ phận “ Tiếp nhận và hoàn trả kết quả” huyện ngày càng đi vào nề nếp, tình trạng hồ sơ quá hạn được khắc phục, việc ứng dụng tin học văn phòng được triển khai đồng bộ và có chất lượng.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển trên mọi mặt. Đồng thời cần tăng cường  công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao vai trò trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội đã đề ra. Bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các chi bộ về dự Đại hội điểm cần rút kinh nghiệm để tổ chức thành công Đại hội tại chi bộ. của đơn vị mình và lựa chọn những nhân tố tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất đạo đức để lãnh đạo công tác Đảng Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, trách nhiệm Đại hội đã bầu ban Chi ủy chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa- Huyện ủy viên. Phó chủ tịch HĐND huyện trúng cử Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu 03 đồng chí đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VIII và thông qua Nghị quyết Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

MỸ HIỆP