hien ke

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc với người dân về các dự án trên địa bàn huyện.

Thứ năm - 19/03/2020 13:54 848

to n canh bu i i tho i ng h

to n canh bu i i tho i ng h
Trong ngày 18/3, thừa ủy quyền của UBND huyện, ông Vũ Thế Vinh – Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường – phó chủ tịch Hội đồng bồi thường huyện đã tổ chức đối thoại với các hộ dân có đất, tài sản, vật kiến trúc nằm trong dự án quy hoạch mở rộng diện tích, xây mới các trường học để đạt tiêu chí chuẩn nông thôn mới thuộc các xã Nghĩa Trung và Đăng Hà để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các hộ dân.

Theo đó, trên cơ sở dự thảo kết quả áp giá bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án xã Nghĩa Trung có 2 trường học cần phải quy hoạch để thực hiện dự án gồm: mở rộng trường THCS Nghĩa Trung và xây mới trường mẫu giáo Sao Mai. Trong đó, để đảm bảo diện tích cho dự án mở rộng Trường THCS Nghĩa Trung đạt chuẩn nông thôn mới huyện cần thu hồi thêm 5.000 mét vuông của hộ bà Võ Thị Mau, ngụ thôn 1, xã Nghĩa Trung giáp ranh với trường, còn trường mẫu giáo Sao Mai cần quy hoạch 10.000 mét vuông để xây mới thuộc đất của hộ ông Đỗ Thừa Nghiệp, ngụ thôn 4, xã Nghĩa Trung.
Còn xã Đăng Hà có hai trường phải quy hoạch thêm diện tích gồm: trường Tiểu học Đăng Hà và Mẫu giáo Hóa Cúc. Trong đó trường Tiểu học Đăng Hà cần quy hoạch thêm trên 7.000 mét vuông đất của 7 hộ gồm: Lâm Thị Cường, Hoàng Thị Hạnh, Đặng Văn Thảo, Xu Văn Bá, Nguyễn Văn Thanh Hoàng, Tô Văn Long và Hoàng Thị Yến, tất cả đều ngụ thôn 5. Đối với trường mẫu giáo Hoa Cúc diện tích cần quy hoạch thêm gần 1.879 mét vuông đất của 3 hộ gồm: Nông Thị Chao, Trần Thị Hoa và Lương Thị Nhung, tất cả đều ngụ thôn 5, xã Đăng Hà.
Tại buổi đối thoại, cơ bản các hộ dân có đất bị quy hoạch thực hiện dự án đều thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ của huyện và kiến nghị với huyện quan tâm một số nội dung như: chuyển đổi diện tích đất định cư sang vị trí mới và sớm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giá trị áp giá liên quan đến diện tích đất, cây trồng, vật kiến trúc còn thấp; rà soát, kiểm kê, đo đạc lại diện đất còn thiếu so với thực tế.

Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Số kí hiệu Trích yếu
08/LLV-UBND

Thời gian đăng: 19/02/2024

Lịch làm việc tuần lễ thứ 08/2024 của UBND huyện

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay338
  • Tháng hiện tại123,728
  • Tổng lượt truy cập18,218,873
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

giam ngheo
DON THU KHNTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây