Xã Bom Bo: Trường Mẫu giáo Vành Khuyên đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2

Thứ năm - 18/01/2024 14:43 285
Sáng ngày 18/01/2024, Trường Mẫu giáo Vành Khuyên, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2.
Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hải – UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Văn Lưu - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Bom Bo, đại diện lãnh đạo các trường trên địa bàn huyện.

Trường Mẫu giáo Vành Khuyên, xã Bom Bo được thành lập năm 2000. Khi mới thành lập cơ sở vật chất của nhà trường thiếu thốn, các phòng học còn tạm bợ, cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học không đủ, trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên còn nhiều hạn chế.
Những năm qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang đảm bảo cho công tác giảng dạy. Hiện nay nhà trường có 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với sự phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến nay 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, có 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 17 giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Trường có 14 lớp với 450 học sinh, 100% học sinh được ăn bán trú và học 2 buổi/ngày. Học sinh hoàn thành chương trình Mầm non hằng năm luôn đạt 100%; tỷ lệ học sinh 5 tuổi ra lớp đạt 100%; 100% học sinh có kỹ năng cơ bản và được phát triển đầy đủ.
Ông Nguyễn Văn Lưu - UVTV, PCT.UBND huyện phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, UVTV – PCT.UBND huyện ông Nguyễn Văn Lưu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cô và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, nhà trường tiếp tục phát huy, thực hiện đổi mới phương pháp trong quản lý và dạy học để ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục. Dịp này, UBND huyện khen thưởng 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia./.