80 cán bộ Đoàn - Hội khối nông thôn huyện Bù Đăng được tập huấn

Thứ tư - 24/05/2023 08:29 566

80 cán bộ Đoàn - Hội khối nông thôn huyện Bù Đăng được tập huấn

Nhằm nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội khối nông thôn trên địa bàn huyện. Sáng nay 22-5, huyện Đoàn Bù Đăng phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn cho 80 cán bộ Đoàn - Hội khối nông thôn trong toàn huyện.
Trong 05 ngày (Từ ngày 22 đến 26-5/2023), tham gia lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội khối nông thôn được các giảng viên đến từ phân viện Miền Nam; Hội đồng huấn luyện viên TW; Giảng viên Trung tâm chính trị trang bị 10 chuyên đề như: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam – Người tổ chức, lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho cán bộ và đoàn viên thanh niên; Triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027; "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội và phương pháp tuyên truyền miệng. Nội dung và hình thức sinh hoạt chi đoàn, chi hội. Hướng dẫn thực hiện chương trình rèn luyện Đoàn viên trong thời kỳ mới;  Thanh niên với các nền tảng mạng xã hội; Kỹ năng công tác Đoàn – Hội; Nâng cao năng lực số cho thanh niên: Chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số; đấu tranh trên không gian mạng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa;  Hướng dẫn chơi trò chơi lớn và múa hát tập thể;  Đoàn kết tập hợp thanh niên thông qua một số mô hình: Đoàn kết tập hợp thanh niên yếu thế; Đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, tôn giáo;Thanh niên với chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời thông qua lơp tập huấn các học viên còn được trang bị các kỹ năng nhận và truyền tin, lều trại, hành quân dã ngoại. Phương pháp thực hành ngoài trời; kỹ năng chơi trò chơi lớn.
 Đây cũng là dịp đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội trong toàn huyện gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội tại cơ sở trong thời kỳ mới./.
z4366806325380 d82874150ebfafd063aa70cce9f08320
Mỹ Hiệp