Bù Đăng: Tuổi trẻ công an huyện ra quân thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

Thứ hai - 07/06/2021 14:46 918

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 05/6/1911 – 05/6/2021, sáng ngày 05/6, Đoàn Thanh niên Công an huyện Bù Đăng ra quân thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.
Ngay sau lễ ra quân, các chiến sỹ trẻ Công an huyện Bù Đăng chọn việc làm thiết thực cho nhân dân là “Làm căn cước công dân”. Hiện nay một số công dân do nhiều nguyên nhân khác nhau không thể đi làm vào khung giờ hành chính. Nhận thấy được điều này, Đoàn Thanh niên đã tham mưu lãnh đạo Công an huyện cho phép đến các thôn, làm ngoài giờ, ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần nhằm tạo thêm sự lựa chọn của công dân khi làm căn cước công dân.
Anh Trần Thanh Tâm, xã Minh Hưng chia sẽ: “Tôi hiện làm công nhân, do điều kiện thời gian không thể đi làm vào giờ hành chính. Qua thông tin được biết công an huyện làm thứ 7, tôi tranh thủ thời gian nghỉ đến làm căn cước công dân. Đến đây tôi được các anh trong Tổ cấp thẻ CCCD công an huyện tận tình hướng dẫn thủ tục làm thẻ CCCD rất đơn giản, nhanh gọn, tôi rất hài lòng về cách phục vụ công dân của cán bộ, chiến sỹ công an huyện”.
Thượng úy Điểu Hoàng Tâm, Đội Cảnh sát về quản lý hành chính và Trật tự xã hội – Công an huyện Bù Đăng chia sẽ: “Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ với công an nhân dân, tuổi trẻ công an huyện Bù Đăng luôn luôn tận tụy, ra sức phục vụ nhân dân hết mình. Đặc biệt trong công tác cấp căn cước công dân hiện nay tuổi trẻ, thanh niên công an huyện Bù đăng luôn cố gắng phục vụ nhân dân hết mình, đi đến từng thôn, từng xã trên địa bàn huyện Bù Đăng, cả thứ 7, Chủ nhật để cấp căn cước công dân kịp thời để phục vụ. Sau ngày 01/7 sẽ áp dụng căn cước công dân trong giai đoạn mới”.
Nhờ cách làm năng động, vì nhân dân phục vụ, đến thời điểm này, công an huyện Bù Đăng đã cấp trên 85%. Theo kế hoạch dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 6/2021.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mọi công dân đến làm căn cước công dân đều thực hiện nghiêm quy định 5K của ngành y tế.
Lê Hoàng