Bù Đăng: Triển khai bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Đăng Hà

Thứ tư - 27/11/2019 07:27
Sáng ngày 22/11, tại hội trường xã Đăng Hà (Bù Đăng), UBND xã Đăng Hà phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Bù Đăng, Bưu điện huyện Bù Đăng tổ chức tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Bưu điện Bù Đăng đã tuyên truyền về những lợi ích mà bảo hiểm xã hội tự nguyện mang lại cho người dân: Người dân khi tham gia bảo hiểm xã hội 20 năm trở lên sẽ được hưởng lương hưu khi 60 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ; được cấp thẻ bảo hiểm y tến khi đến tuổi hưởng lương hưu; Các chế độ mai táng phí, tử tuất. Đặc biệt việc nhận lương hưu sẽ do hệ thống Bưu điện huyện chi trả trực tiếp tại UBND xã với đội ngũ nhân viên nhiệt tình lấy phục vụ làm mục đích hoạt động cho trả.
Tại họi nghị, đại diện bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện giải đáp một số vấn đề liên quan do người dân nêu ra. Đa số các ý kiến được chi sẽ đề nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân.

Yến Lê