Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình dự đại hội chi bộ Chi cục Thi hành án Dân sự huyện nhiệm kỳ ( 2020-2025).

Thứ hai - 27/04/2020 07:37 2139

chi y kh a m i ra m t i h i

Chiều ngày 23/4, tại hội trường chi cục Thống kê huyện. Chi bộ Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Bù Đăng tổ chức Đại hội lần thứ IV ( nhiệm kỳ 2020-2025). PBT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện ủy và 11/11 Đảng viên chính thức dự Hội nghị.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025 chi bộ Chi cục Thi hành án Dân sự huyện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ III. Tập thể Chi bộ, cơ quan, đoàn thể luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Từ năm 2005-2019 tổng số việc Chi cục Thi hành án huyện thụ lý 6.936 việc, trong đó có 6.716 việc phải thi hành và 6.060 việc có điều kiện thi hành. Đến nay đã giải quyết 5.608 việc, thi hành xong 4.992 việc. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch và triển khai cho cán bộ, Đảng viên, công chức, người lao động thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng kế hoạch cá nhân tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên được chú trọng. Tỷ lệ Đảng viên tham gia học tập Nghị quyết, nghe thông tin thời sự hàng năm đạt 98% trở lên. Công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện theo đúng quy trình, tạo nguồn cán bộ kế cận có trình độ chuyên môn, năng lực công tác, phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, chi bộ hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Kết quả phân loại Đảng viên hàng năm, Đảng viên của chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 03 quần chúng ưu tú vào Đảng.
Phát biểu tại Đại hội, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình cho rằng: Chi bộ chi cục Thi hành án Dân sự huyện đã có sự nỗ lực và tiến bộ vượt bậc với những kết quả nhất định so với đầu nhiệm kỳ. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới Chi bộ chi cục Thi hành án dân sự huyện cần phát huy những mặt tích cực, khắc phục hạn chế và cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội thành các chương trình, kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, kiểm tra thực hiện toàn diện; cần thống nhất trong nhận thức và hành động giữa chi bộ với cơ quan Thi hành án Dân sự thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành cũng như nghiệp vụ Thi hành án Dân sự; tăng cường hơn nữa việc phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn trong huyện xác minh các vụ việc, điều kiện Thi hành án, rà soát, phân loại Thi hành án chính xác để có biện pháp xử lý dứt điểm đối với từng vụ việc.
Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Nguyễn Khánh Vân tiếp tục tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới (2020-2025). Bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

MỸ HIỆP