Đảng bộ Công an huyện Bù Đăng Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ năm - 19/03/2020 13:57 2722
Sáng nay ngày 19/3, Đảng bộ công an huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự có Đại tá Bùi Xuân Thắng – Giám đốc công an tỉnh Bình Phước; Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình và 95 đại biểu chính thức.
Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ công an huyện đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Bạn giám đốc công an tỉnh, huyện ủy, UBND huyện kịp thời chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự; triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch về đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng công an nhân dân. Qua đó tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các mặt công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.
Trong nhiệm kỳ đã phát hiện, điều tra làm rõ 370/405 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 91,36%, trong đó án nghiêm trọng đạt trên 94, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100% vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; xử phạt 181/181 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, nộp ngân sách nhà nước trên 522 triệu đồng; khởi tố 3 vụ với 4 bị cần liên quan đến tham nhũng; xử lý 214/214 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường, nộp ngân sách nhà nước trên 1 tỷ đồng; phát hiện, triệt phá 110 vụ với 151 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, khởi tố 108 vụ với 133 đối tượng; vận động và truy bắt 36 đối tượng truy nã; xác minh và xử lý 730/788 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền, đạt 92,64%, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; cấp mới, cấp lại, cấp đổi 57.575 giấy chứng minh nhân dân; kiểm tra, xử phạt 359 trường hợp vi phạm hành chính với số tiền trên 344 triệu đồng; kiểm tra kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự 165 lượt, phát hiện, xử phạt 103 trường hợp với số tiền 390 triệu đồng;tai nạn giao thông xảy ra 189 vụ làm chết 187 người, bị thương 73 người, trong đó tuyến đường do huyện quản lý xảy ra 57 vụ, chết 56 người, bị thương 22 người, so với nhiệm kỳ trước 107 vụ, giảm 12 người chết, 46 người bị thương; tuần tra kiểm soát phát hiện, xử phạt 18.576 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền trên 13 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước; vận động cán bộ chiến sĩ đóng góp xây dựng 2 phòng học, 4 căn nhà nghĩa tình đồng đội và ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện khác với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.
Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm thực hiện, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các các tổ chức cơ sở Đảng và vai trò của cấp ủy chi, đảng bộ tiếp tục được tăng cường. Tinh thần phê bình, tự phê bình và nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng được phát huy. Công tác nêu gương của các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy nhất là người đứng đầu được phát huy. Công tác kiểm tra giám sát được duy trì thường xuyên, công tác tổ chức cán bộ từng bước được củng cố, quan tâm thực hiện tốt. Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 34 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 95 đồng chí. Đảng bộ 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đặc biệt năm 2018, 2019 công an huyện là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” khối công an các huyện, thị xã, thành phố.
Với tinh thần dân chủ, kỷ cương, đổi mới, vì nhân dân phục vụ. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí, đồng chí Huỳnh Văn Thành được tín nhiệm giữ chức vụ bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu huyện Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

một số hình ảnh tại đại hội

ph b th ch t ch ubnd huy n nguy n thanh b nh ph t bi u ch o t i i h i
o n ch t ch b phi u t i i h i
ban ch p h nh kh a m i ph t bi u nh n nhi m v v ra m t i h i