Bù Đăng tham dự hội nghị trực tuyến về tổ chức các hoạt động và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền giữa tỉnh ủy bình phước với đảng ủy quân chủng hải quân.

Thứ sáu - 29/03/2019 08:08 810

Sáng ngày 27/3, tại hội trường UBND huyện, Huyện ủy Bù đăng đã tham dự Hội nghị trực tuyến về tổ chức các hoạt động và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền giữa Tỉnh ủy Bình Phước với Đảng ủy Quân chủng Hải quân. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Báo cáo viên cấp tỉnh, huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các phó chủ tịch HĐND, UBN, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, thay mặt Tỉnh ủy và Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và Chuẩn đô đốc, Thiếu tướng Phạm Văn Vững, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về biển đảo, biên giới đất liền giữa Tỉnh ủy Bình Phước và Đảng ủy Quân chủng Hải quân; Chuẩn đô đốc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Vượng, Chính ủy Vùng 4, Quân chủng Hải quân và Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh đã ký kết phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước với Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân.
Về chương trình phối hợp tuyên truyền, Chuẩn đô đốc, Thiếu tướng Phạm Văn Vững cho biết: Quân chủng Hải quân được Ban Tuyên giáo Trung ương và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam giao ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo với 15 cơ quan Trung ương, cơ quan thông tấn báo chí và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đến thời điểm này, Quân chủng Hải quân đã ký kết với 61 tỉnh, thành phố và hoàn thành ký kết với khối các cơ quan Trung ương, còn lại 2 tỉnh, thành sẽ thực hiện trong tháng tới.
Sau lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và 11 huyện, thị xã, thành phố đã trao tặng Quân chủng Hải quân tổng cộng 1 tỷ đồng. Chỉ huy Quân chủng Hải quân đã trao tặng quà lưu niệm cho tỉnh Bình Phước tấm ảnh quý “Bác Hồ đội mũ hải quân” và trao tặng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu trưng hải quân.
90 phút cuối giờ làm việc buổi sáng, Thượng tá Bùi Văn Bền, Phó phòng Tuyên huấn Bộ tư lệnh Hải quân đã thông tin thời sự về tình hình biển đảo và công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay của nước ta.

Anh Thắng