Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành huyện Đảng bộ lần thứ 23.

Thứ tư - 03/04/2019 08:11 1282

Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành huyện Đảng bộ lần thứ 23.

Chiều ngày 01/4, tại Hội trường Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành huyện Đảng bộ lần thứ 23 (mở rộng). Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Phước Hải – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Bình Phước; Huỳnh Hữu Thiết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Viết Diện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận kết quả thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong quý I/2019. Theo đó: Trong 3 tháng đầu năm 2019, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện cùng người trồng điều ra quân chăm sóc điều, phòng trừ sâu bệnh hại nên vụ mùa điều năm 2018 – 2019 đạt kết quả khả quan hơn so với năm 2017 – 2018. Tổng sản lượng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là 1.968 tỷ đồng đạt 25,7% kế hoạch, Lĩnh vực dịch vụ thương mại phát triển mạnh đáp ưng nhu cầu tiêu dùng và trao đổi hàng hóa trong nhân dân nhất là dịp tết Nguyên Đán vừa qua, không có tình trạng tăng giá đột biến; Tổng thu ngân sách ước đạt 21% dự toán tỉnh giao, bằng 109% so với cùng kỳ năm 2018; Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đã vận động trên 15.200 phần quà với tổng số tiền trên 5,23 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình khó khăn dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019; Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; Lực lượng Công an huyện thường xuyên tuần tra, truy quét và đã phát hiện, xử lý 11 vụ đánh bạc dưới các hình thức và bắt 66 đối tượng; Triệt phá 10 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Xử lý 1.392 trường hợp vi phạm an toàn giao thông.
Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm. Trong quý I/2019 đã tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; Triển khai nghị quyết Trung ương 8 khóa XII với sự tham gia trên 97% Đảng viên; Tổ chức hội nghi thông tin thời sự Quý I/2019 cho trên 200 Đảng viên lãnh đạo huyện và cơ sở; Hoàn thành tốt công tác đánh giá phân loại cơ sở Đảng năm 2018 với kết quả 42 Chi bộ và 391 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 21 Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ do vi phạm kỷ luật; Tổ chức kết nạp cho 30 đảng viên. Công tác dân vận chính quyền đi vào chiều sâu thông qua việc triển khai đề án của tỉnh “Nâng cao năng lực hoạt động và khả năng tập hợp quần chúng của Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể xã, phương, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới”.
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, khó khăn như: Thời tiết năng nóng kéo dài, kèm theo những cơn mưa trái mùa nên ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng một số loại cây trồng như Điều, Hồ Tiêu; Giá cả một số mặt hàng nông sản giảm mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế và sản xuất của người dân; Công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp; Thái độ học tập nghị quyết nghe thông tin thời sự của một số Đảng viên có lúc, có nơi chưa được nghiêm túc, tự giác.

Hội nghị đã thống nhất 8 nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2019: Chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách đảm bảo kế hoạch đề ra; Hoàn thành chương trình và tổng kết năm học 2018 – 2019 đúng thời gian quy định; Rà soát đề nghị công nhận 2 trường đạt chuẩn quốc gia: THCS Đức Liễu và THCS Quang Trung; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnhcho nhân dân nhất là khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế để phấn đấu đạt chỉ tiêu y tế toàn dân; Tăng cường công tác quản lý gia súc gia cầm, tình hình giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm đảm bảo an toàn vệ sinh; Tổ chức cấp mới 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với khoảng 2.000 ha; Tăng cường các biện pháp đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững trậ tự an toàn xã hội; Thực hiện tốt các chế độ chính sách, đảm bảo an sinh xã hội.
Dịp này, đồng chí Phạm Phước Hải - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với các đồng chí: Lê Quang Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; Tô Quang Mạnh – Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; Đồng thời Huyện ủy Bù Đăng đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong Quý I/2019

Yến Lê