Bù Đăng: Niềm vui ngày tựu trường.

Thứ năm - 31/08/2023 09:03 3014

Bù Đăng:  Niềm vui ngày tựu trường.

Sau thời gian nghỉ hè gần 3 tháng khi những chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, từ sáng sớm hôm nay 28/8, một buổi sáng mùa thu tiết trời mát mẻ, học sinh của các trường từ bậc mầm non đến bậc THPT trên địa bàn huyện Bù Đăng đã tấp nập dòng xe và người, rộn ràng bước chân của các bậc phụ huynh cha mẹ đưa con tới trường. Trên gương mặt xinh xắn, trang phục cặp sách gọn gàng, các em nô nức, ríu rít, vui vẻ phấn khởi tiến bước đến trường trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, ông bà, người thân và thầy cô.
Tại trường Tiểu học Lê Lợi, thị trấn Đước Phong hòa chung niềm vui, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, cô Dương Thị Sen Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Năm nay, trường có 15 lớp với 555 học sinh, tổng số 28 cán bộ, viên chức, (hiện trường còn thiếu 2,5 giáo viên và 01 Tổng phụ trách Đội chưa đủ so với quy định). Trường có 24 phòng học lý thuyết, các phòng bộ môn đã được sắp xếp, sẵn sàng để chào đón các em đảm bảo mỗi lớp 1 phòng học riêng biệt phục vụ học 2 buổi/ngày, đến thời điểm hiện nay công tác tuyển sinh đạt 100%. Hiện nay trường đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I dự kiến đến đầu tháng 10, Sở GD&ĐT sẽ về kiểm tra, thẩm định.
Toàn cảnh ngày tựu trường học sinh trường Tiểu học Lê Lợi – thị trấn Đức Phong

Cô Dương Thị Sen Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi
trao tặng sách vở cho học sinh nghèo

Qua trao đổi với ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bù Đăng cho biết: Thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện rất quan tâm lĩnh vực giáo dục. Ngành giáo dục được chú trọng đầu tư, nhất là về cơ sở vật chất nên các trường học trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học, để chuẩn bị tốt năm học 2023 – 2024 ngành giáo dục Bù Đăng hiện có 59 trường với 1.197 phòng học, trong đó có 54 trường công lập và 5 trường tư thục. Năm nay, ngành giáo dục huyện dự kiến tuyển sinh khoảng 30.714 học sinh, trong đó bậc mầm non 6.489 trẻ, bậc tiểu học 15.539 học sinh và bậc THCS 8.686 học sinh. Đến nay 28- 8, toàn huyện đã tuyển sinh được khoảng 28.000 học sinh, đạt hơn 90%, đây là các điều kiện để ngành giáo dục huyện Bù Đăng tự tin vững bước vào năm học mới 2023-2024./.
                                                                        Phú Quang – Đỗ Huấn