Tối 11-12, tại đoạn đường 14-12 Thị trấn Đức Phong diễn ra Lễ hội ẩm thực đường phố năm 2024. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Bù Đăng (14-12-1974 - 14-12-2024).
Lễ hội có 45 gian hàng đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động huyện. Các gian hàng đã mang đến lễ hội những món ăn ẩm thực đặc trưng của địa phương như cơm lam, thịt nướng, lá nhíp, đọt mây và nhiều món ăn mang đậm bản sắc vùng miền như: Mỳ Quảng; Bún bò Huế; bún riêu; bánh canh; bánh bò; gỏi cuốn cùng đa dạng các loại nước giải khát phục vụ du khách
Các gian hàng được đầu tư, trang trí ấn tượng đã tạo nên sự đa dạng, phong phú, sức hút cho lễ hội. Các món ăn đều do chính những thành viên trong gian hàng tự chế biến và phục vụ cho người tham quan thưởng thức.
Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm gắn với các sự kiện lịch sử ý nghĩa của huyện và chào mừng kỷ niệm ngày Bù Đăng hoàn toàn giải phóng. Qua đó đã tạo nên một nét đẹp, một bản sắc rất riêng của quê hương Bù Đăng anh hùng, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống, đồng thời tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tới nhân dân và du khách hình ảnh, con người những món ăn truyền thống và các giá trị văn hóa độc đáo của địa phương đến với du khách gần xa.
Đường 14-12, nơi diễn ra Lễ hội ẩm thực năm 2024
Lá nhíp, đọt mây, cơm lam là những món không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân Bù Đăng.
Rau vườn, quả nhà được các gian hàng bày bán giới thiệu đến du khách….
Những sản phẩm đặc trưng của Bù Đăng như hạt Điều rang muối, măng khô cũng được các gian hàng trưng bày rất bắt mắt.
Cơm lam, thịt nướng làm ấm lòng du khách trong thời tiết se lạnh.
Lễ hội thu hút đông đảo người dân và khách thập phương tham quan, thưởng thức.
Mỹ Hiệp