Bù Đăng: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tổ chức Đại lễ Phật đản tặng quà cho người nghèo

Thứ sáu - 17/05/2024 13:45 84

Sáng 17-5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Đăng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - dương lịch 2024, tham dự lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Bình Phước, Lãnh đạo huyện Bù Đăng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con Phật tử trên địa bàn huyện.

Ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Đăng tặng quà chúc mừng.
Ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Đăng, bà Thị Diệu Hiền – Phó chủ tịch UBND huyện  tặng Lẵng hoa chúc mừng.
Trong những năm qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Đăng và các chùa đã vận động trao tặng hàng ngàn phần quà, nhà ở, thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo trên địa bàn huyện, góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.
Ông Thích Đồng Tấn – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Bù Đăng truyền Thông điệp nhân đại lễ Phật đản – Phật lịch.

Đại biểu dự lễ
Phát biểu tại Đại lễ Phật đản, thay mặt lãnh đạo huyện Bù Đăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền  ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện trong những năm qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, các tăng, ni, phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tuyên truyền các phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh xây dựng huyện Bù Đăng ngày càng giàu đẹp
Các hộ nghèo trên địa bàn huyện được nhận quà nhân dịp Đại lễ.
Dịp này Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Đăng cũng đã trao 200 phần quà cho các Phật tử nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng ./.
Mỹ Hiệp